[ Lí 12 ] Dao động

L

linh2225

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

PT giao động của 1 vật la` : x=5.cos(10[ tex]\pi[/tex].t/3 - 4.[ tex]\pi[/tex]/3) (cm)
gốc thời gian t = 0 được chọn là lúc :

đáp án của thầy là : Vật có li độ -2,5cm, đang chuyển động về phía biên
cho em hỏi làm sao để biét 1 vật đang chuyển động về biên hay vị trí cân bằng
thank all
 
A

anh2612

PT giao động của 1 vật la`
:[TEX] x=5.cos(\frac{10\pi t}{3 }-\frac{4\pi}{3})(cm)[/TEX]
gốc thời gian t = 0 được chọn là lúc :

đáp án của thầy là : Vật có li độ -2,5cm, đang chuyển động về phía biên
cho em hỏi làm sao để biét 1 vật đang chuyển động về biên hay vị trí cân bằng
thank all

:D:D:D:D:D:D:D

Thay [TEX]t= 0[/TEX] vào thì dc [TEX]x= -2.5 cm[/TEX] :)>-

lấy [TEX]x' = v [/TEX]...Bây h tính [TEX]v[/TEX] xem âm hay dương :p thì bạn sẽ biết nó chuyển đọng ntn :(:(:(=((

Chúc thành công :D
 
H

Help_physics

Bạn xem bài giải này xem!
1.1.gif
 
Top Bottom