[ Lí 12 ] Dao động

T

thefool

blueblackgirl said:
fool ơi tui chẳng hỉu jì cả!! ông lấy bài này từ đâu đấy??? Nếu đáp án sai, ông post để làm jì??
Tớ đọc bài của bạn thấy bạn giải thích chính xác rồi còn gì.Nếu chọn mình cũng chọn đáp án D.
 
H

heo9x

Bài này theo mìmh là : 7/30 (S) ==7/6 T .........Vì:lúc t=0 vật ở vị trí t=-5 nên để vật đi được quãng đường 12,5 thi fải mất T+1/6T=7/6T............K 0 biết đúng k/.........các bạn coi thử mình làm vậy đươc k?
 
Q

quoc12t

Câu lí thuyết này khá hóc
Câu A sai rùi thay từ vị trí= trạng thái mới đúng
Câu B sai lun vì có phụ thuộc yếu tố bên ngoài như ma sát, lực tác dụng
Câu C sai ngoại lực tuần hoàn mới đúng
==>D đúng ^^
 
L

laphuongcuoicung

Tiếp này,giải thích kèm lí do nhé,cơ bản mình chưa có sgk:
Chọn câu đúng :
A.Dao động tuần hoàn là dao động mà vị trí của vật được lặp lại như cũ sau những khoảng thời gian bằng nhau.
B.Dao động tự do là dao động chỉ phụ thuộc các đặc tính của hệ,không phụ thuộc các yếu tố bên ngoài.
C.Dao động cưỡng bức là dao động được duy trì do tác dụng của một ngoại lực biến đổi.
D.Dao động duy trì mà không cần tác dụng ngoại lực tuần hoàn được gọi là sự tự dao động.

cau B
.....................................................................................
 
A

anh2612

Mình có bài này ,các bạn cùng làm nhé

Bài 1 :Một con lắc đơn có chiều dài 30cm được treo trong một toa tàu trên trục bánh xe, chiều dài mỗi thanh ray 12,5m. Vận tốc tàu sẽ nhận giá trị nào sau đây để con lắc dao động mạnh nhất, lấy g = 9,8

Bài 2
Một vật có khối lượng m = 50g dao động điều hòa trên đoạn thẳng MN dài 8 cm với tần số f = 5 Hz, vật đi qua vị trai cân bằng theo chiều dương. Lấy II ^2 =10 . Lực gây ra chuyển động của chất điểm ở thời điểm t= 1/12 s có độ lớn là :
 
0

01257762277

trong mot dao dong dieu hoa cu 30s la dong nang bang 1/3 the nang.hoi chu ki dao dong cua vat la?

NEU BAN NAO GIAI DC THI GIUP MINH NHE'.LIEN LAC 01257762277
 
H

hocmai.vatli

picture.php
 
N

ngomaithuy93

trong mot dao dong dieu hoa cu 30s la dong nang bang 1/3 the nang.hoi chu ki dao dong cua vat la?
[TEX] E_{d}=\frac{1}{4}m.\omega^2.A^2.[1-cos(2\omega t+2\phi)][/TEX]
[TEX]E_t=\frac{1}{4}m.\omega^2A^2[1+cos(2\omega t+2\phi)][/TEX]
[TEX] E_d=\frac{1}{3}E_t \Leftrightarrow cos(2\omega t+2\phi)=\frac{1}{2} \Leftrightarrow 2\omega t+2\phi=\frac{\pi}{3}+k2\pi[/TEX]
Sau [TEX]\Delta t[/TEX] thì động năng bằng 1/3 thế năng hay:
[TEX]2.\frac{2\pi}{T}.\Delta t=(k'-2k)\pi[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \Delta t=\frac{(k'-2k)T}{4}[/TEX]
[TEX] \Delta t min \Leftrightarrow k'-2k=2 \Leftrightarrow \Delta t=\frac{T}{2}=30(s)[/TEX]
\Rightarrow T=60(s)
 
Last edited by a moderator:
N

nhox_tx2

Các bạn thử bài này xen nó nhẹ thui post lên cho các bạn thử:
1 con lắc đơn dao động T=2s khi đứng yên trên mặt đất, con lắc này đc treo trên trần1 thang máy ( cho g= 10m/[TEX]{s}^{2}[/TEX].Tìm Chu kì của thang máy trong các TH sau đây:
a) Khi thang máy chuyện động nhanh dần đều với a=2m/[TEX]{s}^{2}[/TEX]
b) Khi thang máy đi xuống nhanh dần đều với a như trên
c) Khi thang máy chuyển động đi lên chậm dần đều với a như trên.
 
Last edited by a moderator:
T

tramngan

Các bạn thử bài này xen nó nhẹ thui post lên cho các bạn thử:
1 con lắc đơn dao động T=2s khi đứng yên trên mặt đất, con lắc này đc treo trên trần1 thang máy ( cho g= 10m/[TEX]{s}^{2}[/TEX].Tìm Chu kì của thang máy trong các TH sau đây:
a) Khi thang máy chuyện động nhanh dần đều với a=2m/[TEX]{s}^{2}[/TEX]
b) Khi thang máy đi xuống nhanh dần đều với a như trên
c) Khi thang máy chuyển động đi lên chậm dần đều với a như trên.

Bổ sung thêm:

d) Khi thang máy rơi tự do? :)
 
N

nhox_tx2

hơ hơ không có ai giải bài này à nó dễ t hui mừ tui mún xem các cách khai triển của các bạn. Chán thế!!!!!!!!
 
R

roses_123

Các bạn thử bài này xen nó nhẹ thui post lên cho các bạn thử:
1 con lắc đơn dao động T=2s khi đứng yên trên mặt đất, con lắc này đc treo trên trần1 thang máy ( cho g= 10m/[TEX]{s}^{2}[/TEX].Tìm Chu kì của thang máy trong các TH sau đây:
a) Khi thang máy chuyện động nhanh dần đều với a=2m/[TEX]{s}^{2}[/TEX]
b) Khi thang máy đi xuống nhanh dần đều với a như trên
c) Khi thang máy chuyển động đi lên chậm dần đều với a như trên.
Cả bài có CT chung [TEX]\frac{T1}{T2}=\sqrt{\frac{g2}{g1}}[/TEX]
a. chắc là nhanh dần đều đi lên hả :)
[TEX]g2 =g1+a[/TEX]
b. [TEX]g2=g1-a[/TEX]
c:[TEX]g2=g1-a[/TEX]
d:Khi rơi tự do.[TEX]g2=0 [/TEX]
 
S

songsong_langtham

[TEX] E_{d}=\frac{1}{4}m.\omega^2.A^2.[1-cos(2\omega t+2\phi)][/TEX]
[TEX]E_t=\frac{1}{4}m.\omega^2A^2[1+cos(2\omega t+2\phi)][/TEX]
[TEX] E_d=\frac{1}{3}E_t \Leftrightarrow cos(2\omega t+2\phi)=\frac{1}{2} \Leftrightarrow 2\omega t+2\phi=\frac{\pi}{3}+k2\pi[/TEX]
Sau [TEX]\Delta t[/TEX] thì động năng bằng 1/3 thế năng hay:
[TEX]2.\frac{2\pi}{T}.\Delta t=(k'-2k)\pi[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \Delta t=\frac{(k'-2k)T}{4}[/TEX]
[TEX] \Delta t min \Leftrightarrow k'-2k=2 \Leftrightarrow \Delta t=\frac{T}{2}=30(s)[/TEX]
\Rightarrow T=60(s)
Bài toán này sẽ không có đáp số đâu các bạn à.Chỉ có những khoảng thời gian mà động năng bằng thế năng thì mới cách đều nhau chứ.Chứ còn để động năng bằng 1\3 thế năng thì k cách đều nhau đâu.bạn vẽ đường tròn ra là thấy.lúc thì 120 độ,lúc thì 60 độ.Đó chính là chỗ sai của bạn lúc lấy thiếu 1 th nghiệm cosx=1\2 đó.
 
C

cold_person

với những bài toán như thế này các em ko nên dùng pt lượng giác. Hãy dùng vòng tròn lượng giác để giải thì sẽ nhanh hơn đó, hơn nữa nhìn hình trực quan hơn nên ko bị sót nghiệm
 
Top Bottom