Vật lí [ lí 12] dao động điều hòa

C

candy_nl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Vật dao động điều hòa, gọi t1 là thời gian ngắn nhất vật đi từ VTCB đến li độ x=A/2 và t2 là thời gian vật đi từ li độ x=A/2 đến biên dương (x=A). tìm mối liên hệ giữa t1 và t2

Câu 2: vật dao động điều hòa với biên độ A và chu kì T. khoảng thời gian ngắn nhất vật đi từ VTCB đến li độ x=-A lần thứ hai lf bao nhiêu?

Câu 3: 1 vật dao động điều hòa với biên độ A. Khoảng thời gian ngắn nhất vật đi từ li độ x=A/2 đến li độ x=A là 0,5s. tính chu kì dao động của vật

Câu 4: 1 vật dao động điều hòa với biên độ A. vật đi từ li độ x=A/2 đến li độ x= -A/2 hết khoảng thời gian ngắn nhất là 0,5s. tính khoảng thời gian ngắn nhất vật đi từ VTCB đến li độ x= -Acăn 2 / 2
 
F

forever_aloner_95

Câu 1: Vật dao động điều hòa, gọi t1 là thời gian ngắn nhất vật đi từ VTCB đến li độ x=A/2 và t2 là thời gian vật đi từ li độ x=A/2 đến biên dương (x=A). tìm mối liên hệ giữa t1 và t2

Câu 2: vật dao động điều hòa với biên độ A và chu kì T. khoảng thời gian ngắn nhất vật đi từ VTCB đến li độ x=-A lần thứ hai lf bao nhiêu?

Câu 3: 1 vật dao động điều hòa với biên độ A. Khoảng thời gian ngắn nhất vật đi từ li độ x=A/2 đến li độ x=A là 0,5s. tính chu kì dao động của vật

Câu 4: 1 vật dao động điều hòa với biên độ A. vật đi từ li độ x=A/2 đến li độ x= -A/2 hết khoảng thời gian ngắn nhất là 0,5s. tính khoảng thời gian ngắn nhất vật đi từ VTCB đến li độ x= -Acăn 2 / 2

mình xin gợi ý nha :D
Câu 1 :thời gian ngắn nhất vật đi từ VTCB đến li độ x=A/2 là T/12 (t1) và thời gian vật đi từ li độ x=A/2 đến biên dương là T/6 (t2) => t2 = 2t1

Câu 2:khoảng thời gian ngắn nhất vật đi từ VTCB đến li độ x=-A lần thứ hai là :
T/4 + T = 5T/4

Câu 3 :Khoảng thời gian ngắn nhất vật đi từ li độ x=A/2 đến li độ x=A là T/6 = 0,5 s
=>T =3s

Câu 4 :vật đi từ li độ x=A/2 đến li độ x= -A/2 hết khoảng thời gian ngắn nhất là
T/12 + T/12 = 0,5 => T=3 s :khoảng thời gian ngắn nhất vật đi từ VTCB đến li độ
x= -Acăn 2 / 2 là T/8 = 0,375s đó bạn.
Cái này mình nghĩ bạn nên nhớ một số khoảng thời gian đặc biệt !!!
 
T

thuykim23

mình xin gợi ý nha :D
Câu 1 :thời gian ngắn nhất vật đi từ VTCB đến li độ x=A/2 là T/12 (t1) và thời gian vật đi từ li độ x=A/2 đến biên dương là T/6 (t2) => t2 = 2t1

Câu 2:khoảng thời gian ngắn nhất vật đi từ VTCB đến li độ x=-A lần thứ hai là :
T/4 + T = 5T/4

Câu 3 :Khoảng thời gian ngắn nhất vật đi từ li độ x=A/2 đến li độ x=A là T/6 = 0,5 s
=>T =3s

Câu 4 :vật đi từ li độ x=A/2 đến li độ x= -A/2 hết khoảng thời gian ngắn nhất là
T/12 + T/12 = 0,5 => T=3 s :khoảng thời gian ngắn nhất vật đi từ VTCB đến li độ
x= -Acăn 2 / 2 là T/8 = 0,375s đó bạn.
Cái này mình nghĩ bạn nên nhớ một số khoảng thời gian đặc biệt !!!
 
Top Bottom