[Lí 12] Dao động điều hòa

M

myhanh193

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho con lắc đơn gồm một vật nhỏ được treo trên một sợi chỉ nhẹ không dãn.Con lắc đang dao dộng với biên độ bằng A và đang đi qua vị trí cân bằng thì điểm chính giữa của sợi chỉ bị giữ lại .Tìm biện độ A' sau đó:​
[FONT=.VnTime,.VnTime]
A.​
[/FONT]​
[FONT=Times New Roman,Times New Roman]
2'​
[/FONT][FONT=Times New Roman,Times New Roman]AA=
[/FONT]​
[FONT=.VnTime,.VnTime]
B.​
[/FONT]​
[FONT=Times New Roman,Times New Roman]
2'​
[/FONT][FONT=Times New Roman,Times New Roman]AA=
[/FONT]​
[FONT=.VnTime,.VnTime]
C.​
[/FONT]​
[FONT=Times New Roman,Times New Roman]
2'​
[/FONT][FONT=Times New Roman,Times New Roman]AA=
[/FONT]​
[FONT=.VnTime,.VnTime]
D.​
[/FONT]​
[FONT=.VnTime,.VnTime]
A’ = A​
[/FONT]​

Hai chất điểm P và Q cùng xuất phát từ gốc và bắt đầu dddh cùng trục x với cùng biên độ nhưng chu kì​
lần lượt là 3s và 6s.tỉ số độ lớn vận tốc khi chúng gặp nhau là:
[FONT=.VnTime,.VnTime]
A.​
[/FONT]​
2: 3​
[FONT=.VnTime,.VnTime]
B.​
[/FONT]​
1: 2​
[FONT=.VnTime,.VnTime]
C.​
[/FONT]​
2: 1​
[FONT=.VnTime,.VnTime]
D.​
[/FONT]​
3: 2​
 
K

kenhaui

Chém câu 2.

v= [TEX]\omega A=\frac{2\pi }{T}.A[/TEX]

Bạn thay CT này vào 2 TH rồi cho nó bằng nhau\Rightarrow ĐÁp án C
 
H

huutrang93

cho con lắc đơn gồm một vật nhỏ được treo trên một sợi chỉ nhẹ không dãn.Con lắc đang dao dộng với biên độ bằng A và đang đi qua vị trí cân bằng thì điểm chính giữa của sợi chỉ bị giữ lại .Tìm biện độ A' sau đó:​
[FONT=.VnTime,.VnTime]
A.​
[/FONT]​
[FONT=Times New Roman,Times New Roman]
2'​
[/FONT][FONT=Times New Roman,Times New Roman]AA=
[/FONT]​
[FONT=.VnTime,.VnTime]
B.​
[/FONT]​
[FONT=Times New Roman,Times New Roman]
2'​
[/FONT][FONT=Times New Roman,Times New Roman]AA=
[/FONT]​
[FONT=.VnTime,.VnTime]
C.​
[/FONT]​
[FONT=Times New Roman,Times New Roman]
2'​
[/FONT][FONT=Times New Roman,Times New Roman]AA=
[/FONT]​
[FONT=.VnTime,.VnTime]
D.​
[/FONT]​
[FONT=.VnTime,.VnTime]
A’ = A​
[/FONT]​

Xét năng lượng tại biên lúc đầu và biên sau khi giảm chiều dài dây
[TEX]W_1=mgl_0 \alpha _0[/TEX]
[TEX]W_2=mgl \alpha[/TEX]
Bảo toàn năng lượng
[TEX]W_1=W_2 \Rightarrow \alpha =2\alpha _0 \Rightarrow A'=2A[/TEX]
 
T

thehung08064

Xét năng lượng tại biên lúc đầu và biên sau khi giảm chiều dài dây
[TEX]W_1=mgl_0 \alpha _0[/TEX]
[TEX]W_2=mgl \alpha[/TEX]
Bảo toàn năng lượng
[TEX]W_1=W_2 \Rightarrow \alpha =2\alpha _0 \Rightarrow A'=2A[/TEX]

hình như bạn nhầm công thức thì phải.năng lượng tại biên là mgl(1-cosA0) mà.ta có A0 nhỏ nên W= mglA0^2/2.dùng công thức đó là ra thôi.
 
Last edited by a moderator:
N

ngocbinhhuy

Giúp mình giải bài này với !
1, Con lắc lò xo có T= 0,4s, A=8 cm. Chọn trục xx' chiều dương hướng xuống. t=0 khi vật ở vị trí cân bằng theo chiều dương. g=10m/s^2 và pi^2 =10. Tính thời gian ngắn nhất kể từ t=0 đến khi lực đàn hồi của lò xo có độ lớn cực tiểu?
giải chi tiết giúp mình với nhé! Đáp số là 7/30 s
 
H

hoangkhuongpro

từ chu kì T tính đc dental=4cm.....khi bắt đầu chuyển động vật đi qua vtcb theo chiều dương :dùng đường tròn lượng giác thấy vật đi đến x=-4 thì mất 7*T/12 với T=0.4s thì time cần tìm là:0.4*7/12=7/30s.............................
 
Top Bottom