[Lí 12]dao động điều hòa

K

khanh_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho phương trình dao động của một con lắc X = 4cos(2.pi.t + pi/2) cm
thời gian ngắn nhất để hòn bi đi qua vị trí cân bằng tính từ lúc bắt đầu dao động t = 0 là
A.0,25 s B.0,75 s C.0,5 s D.1,25 s

mình giải ra là 0,25 s nhưng đáp án là 0,5 s. các bạn xem mình làm đúng không

 
R

rocky1208

Cho phương trình dao động của một con lắc X = 4cos(2.pi.t + pi/2) cm
thời gian ngắn nhất để hòn bi đi qua vị trí cân bằng tính từ lúc bắt đầu dao động t = 0 là
A.0,25 s B.0,75 s C.0,5 s D.1,25 s

mình giải ra là 0,25 s nhưng đáp án là 0,5 s. các bạn xem mình làm đúng không

Tại t=0, x =4cos(pi/2) = 0. Tức ban đầu vật ở VTCB
Thời gian nhanh nhất để vật trở lại VTCB (vị trí cũ) là T/2.
Mà T=2.pi/omega = 1 (s). Nên T/2 = 0.5 là đúng đáp án rồi còn gì nữa :)
 
D

dhbkhna

dau cau nay ve~ hjnh` ra thy dap an phai la 0.25s chu'''. ve vong` trong luong giac ra
vat bat dau` dj tu` vi tri x=4 den VTCB => goc way la omega=pi/2=> thoi gian phai la pi/2/2pi= 0.25s chu''
dap an sai thy co''
 
D

dhbkhna

nham`````` cos 90=0 uk uk dung roi thoi gian ngan nhat la 0.5s. tong goc way la pi=> thoi gian=pi/2pi=0.5 dung roi`
dap an dung cau sai roi`
 
R

rocky1208

dau cau nay ve~ hjnh` ra thy dap an phai la 0.25s chu'''. ve vong` trong luong giac ra
vat bat dau` dj tu` vi tri x=4 den VTCB => goc way la omega=pi/2=> thoi gian phai la pi/2/2pi= 0.25s chu''
dap an sai thy co''

bài này không phải vẽ hình. Thời gian ngắn nhất để nó trở lại vị trí cũ chứ không phải trạng thái cũ. Trạng thái cũ bao gồm cả nó phải có chiều như cũ nữa.

Ban đầu nó đang đứng ở VTCB đúng không. Bây giờ nó dạt ra biên (tức đi hết A/2) rồi từ biên về VTCB (đi hết A/2 nữa) như vậy là nó đã thực hiện được nửa dao động toàn phần. Vậy mất T/2.
 
H

hoathan24

ối dơi chán mấy bố quá tại t=0 vật ở vị trí cân bằng dù chuyển động như thế nào theo dương hay âm thì nó cũng phải đi hết 2A nữa với về VTCB chăngr phải đi hết 2A là 2T/4 0,5 hay sao vẽ hình làm gì cho mệt
 
Top Bottom