[Lí 12] Dao động điều hòa khó

L

lunglinh999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề là thế này ,

Hai vật A,B dán liến nhau [TEX]m_B=2m_A=0.2[/TEX] (kg) treo vào một lò xo có độ cứng k= 50N/m như hình , nâng vật đến vị trí lò xo ko có chiều dài tự nhiên là l=30 cm thì buông nhẹ vật dao dộng điều hòa đến vị trí lực đàn hồi là lớn nhất , vật B bị tách ra . Tính chiều dài ngắn nhất của lò xo .
A=26 cm B 24 cm C 30 cm D 22 cm

picture.php


mọi người giúp nha
 
Last edited by a moderator:
P

pe_ju_uc

seo pé hẻm thấy câu nào zậy********************************************************????????
 
C

conifer91

Hai vật A,B dán liến nhau
latex.php
(kg) treo vào một lò xo có độ cứng k= 50N/m như hình , nâng vật đến vị trí lò xo ko có chiều dài tự nhiên là l=30 cm thì buông nhẹ vật dao dộng điều hòa đến vị trí lực đàn hồi là lớn nhất , vật B bị tách ra . Tính chiều dài ngắn nhất của lò xo .

Lò xo treo hay để dưới đất ? Không tưởng tượng đc hình .
 
Last edited by a moderator:
T

thehung08064

hình đâu bạn,sao mình không nhìn thấy.bạn sửa lại đề đi.theo mình tưởng tượng thì đáp án là 30.bài này mình nghĩ nó chăn mình :))
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang93

Đề là thế này ,

Hai vật A,B dán liến nhau [TEX]m_B=2m_A=0.2[/TEX] (kg) treo vào một lò xo có độ cứng k= 50N/m như hình , nâng vật đến vị trí lò xo ko có chiều dài tự nhiên là l=30 cm thì buông nhẹ vật dao dộng điều hòa đến vị trí lực đàn hồi là lớn nhất , vật B bị tách ra . Tính chiều dài ngắn nhất của lò xo .
A=26 cm B 24 cm C 30 cm D 22 cm

picture.php


mọi người giúp nha



Trường hợp có cả 2 vật, VTCB: x_1=0,06 (m)
Trường hợp chỉ có m_A, VTCB: x_2=0,02 (m)

Khi tới VTCB của 2 vật, vật m_B tách ra nên ta xem như đây là biên dương đối với dao động của m_A sau đó, vậy biên độ dao động là 0,04 (m)
Chiều dài ngắn nhất 30+2-4=28 (cm)
 
T

thehung08064

Trường hợp có cả 2 vật, VTCB: x_1=0,06 (m)
Trường hợp chỉ có m_A, VTCB: x_2=0,02 (m)

Khi tới VTCB của 2 vật, vật m_B tách ra nên ta xem như đây là biên dương đối với dao động của m_A sau đó, vậy biên độ dao động là 0,04 (m)
Chiều dài ngắn nhất 30+2-4=28 (cm)

bạn giải thích rõ ra được không,mình không hiểu gì hết
 
H

huutrang93

Cái đó bạn lung linh qua bên vatlytuoitre xem đi, ra 22 cm đó

:D xem xong mới thấy mình xác định biên độ ban đầu sai

Trường hợp có cả 2 vật, VTCB: lò xo dãn 0,06 (m)
Trường hợp chỉ có m_A, VTCB: lò xo dãn 0,02 (m)

Xét khi dao động gồm cả 2 vật
Biên độ dao động lúc này là 6cm (do đưa vật lên vị trí lò xo không biến dạng rồi thả ra)
Nên lực đàn hồi cực đại đạt được khi lò xo dãn 12cm

Lúc này, vật m_B tách ra thì VTCB của dao động là vị trí lò xo dãn 2 cm
Vậy biên độ dao động của vật m_A là 10 cm
Chiều dài ngắn nhất của lò xo là 30+2-10=22 cm
 
Top Bottom