[lí 12] dao động điện trường

T

thaihang99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mạch dao động LC lí tưởng, dao động với năng lượng điện từ là 5.{10}^{-5} J. Hiệu điện thế cực đại giữa hai bản tụ điện và cường độ dòng điện cực đại trong cuộn dây lần lượt là 5 V và 1mA.
a) Xác định điện lượng chuyển qua cuộn dây trong thời gian giữa hai lần liên tiếp hiệu điện thế có độ lớn cực đại.
b) Chọn t=0 lúc hiệu điện thế giữa hai bản tụ điện bằng 0. Xác định thời điểm năng lượng điện trên tụ gấp 3 lần năng lượng từ trong cuộn dây lần đầu tiên.
 
E

endinovodich12

Bài này để lâu quá thôi mình giải luôn nhé !

Bài làm :

[tex]W = \frac{1}{2}U_0^2.C= \frac{1}{2}I_0^2.L[/tex]

Từ đó tính được C và L và đã biết [tex]W;I_0;U_0[/tex]

[tex]\omega^2.LC=1[/tex]

Tính được [tex]\omega[/tex]

2 lần hiệu điện thế cực đại sẽ là : -[tex]U_0 ; U_0[/tex]

Điện tích cuộn dây là : [tex]2U_0C[/tex]

ban đầu năng lượng điện bằng 0 . Lúc năng lượng điện gấp 3 lầ năng lượng từ có nghĩa là năng lượng từ bằng [tex]\frac{1}{4}[/tex] năng lượng dao động

Hay cường độ dòng điện giảm từ cực đại về một nửa lần đầu tiên là :

[tex]t=\frac{T}{6} = \frac{2\pi}{6\omega}[/tex]
 
Top Bottom