[ Lí 12 ] Dao động cơ

T

thuytrangxx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc đơn gồm dây treo dài 1m , quả cầu treo ở con lắc có đường kính 1cm và khối lượng 5,2g. cho g=9,8m/s^2. khối lượng riêng của không khí là 1,2kg/m^3=Do. biểu thức so sánh giữa chu kì dao động của con lắc trong không khí (T) và trong chân không (To) nào là đúng :
A.(T-To)=121,16 ms ( muy giây)
B.(T-To)=80,78 ms
C.(T-To)=160ms
 
Last edited by a moderator:
T

thinhtran91

cái này cậu áp dụng cách tính chu kì của con lắc đơn khi chịu lực đẩy acsimet.
Công thức hệ quả là :T'/T = căn ( 1+ Do/D)
 
Top Bottom