[Lí 12] Dao động cơ

D

dangthithanhlam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 2: một con lắc lò xo có độ cứng k=100N/m được đặt trên mặt phẳng ngang, 1 đầu cố định, đầu còn lại gắn với vật nặng có m=250g. Một vật có khối lượng m_0=100g chuyển động đến va chạm xuyên tâm với m, sau va chạm chúng có cùng vận tốc và lò xo nén một đoạn 2cm. bỏ qua mọi ma sát.Vật m dao động ổn định với biên độ ?
A. 1,89cm
B. 2,1 cm
C. 1,69cm
D. 2cm
Câu 3:Một trạm thủy điện nhỏ lưu lượng nước là 10m^3/giây .Nước có vận tốc v_0=2m/s đổ từ độ cao h=10m so với tua bin có tốc độ v=0,5m/s.Hiệu suất của động cơ tua bin là 0,8, hiệu suất của máy phát là 0,9.Lấy g=10m/s^2, khối lượng riêng củ nước là D=10^3kg/m^3.Công suất của máy phát là?
A. 658W
B. 807W
C. 734,4W
D. 733,5W
 
C

conifer91

Câu 3:Một trạm thủy điện nhỏ lưu lượng nước là 10m^3/giây .Nước có vận tốc v_0=2m/s đổ từ độ cao h=10m so với tua bin có tốc độ v=0,5m/s.Hiệu suất của động cơ tua bin là 0,8, hiệu suất của máy phát là 0,9.Lấy g=10m/s^2, khối lượng riêng củ nước là D=10^3kg/m^3.Công suất của máy phát là?

1 giây có
[TEX]10.10^3=10000 kg[/TEX] nước chảy qua turbine . Năng lượng của khối nước này = Thế năng độ cao + động năng ban đầu = m.g.h+ Wđ =1020000 j . Công suất máy phát = 1020000. 0,8.0,9 =734,4 KW .
PS : Chỉ có đáp án 734,4 W ( Đủ bật điều hoà đấy :D) .
 
H

huutrang93

Câu 2: một con lắc lò xo có độ cứng k=100N/m được đặt trên mặt phẳng ngang, 1 đầu cố định, đầu còn lại gắn với vật nặng có m=250g. Một vật có khối lượng m_0=100g chuyển động đến va chạm xuyên tâm với m, sau va chạm chúng có cùng vận tốc và lò xo nén một đoạn 2cm. bỏ qua mọi ma sát.Vật m dao động ổn định với biên độ ?
A. 1,89cm
B. 2,1 cm
C. 1,69cm
D. 2cm
Bảo toàn năng lượng
[TEX]0,5kx^2=0,5(m+m_0)v^2 \Rightarrow v=\frac{2}{\sqrt{35}} (m/s)[/TEX]
Vật m dao động ổn định tức khi đó vật m_0 đã được lấy ra
[TEX]0,5mv^2=0,5kA^2 \Rightarrow A=\frac{1}{10\sqrt{35}}=1,69 (cm)[/TEX]
 
Top Bottom