[Lí 12] Cực trị trong vật lí

D

dhbkhna

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mạch điện RLC nối tiếp Tụ điện có điện dung C = 10^-4/pi cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L thay đổi đc. Hiiêụ điện thế xoay chiều đặt vào 2 đầu đoạn mạch có giá trị 100v tần số f= 50Hz Khi L= 5/4 pi , thì hiệu điện thế trên cuộn dây đạt giá trị cực đại. Hỏi khi L thay đổi thì công suất cực đại. giá trị cực đại đó = bao nhiêu

A 100 w B 200W C 400w D 50w

mình làm ra là 250w mới đau chứ
 
C

conangasama

bài này bạn có thể làm như sau từ ct Zl^2=(R^2+Zc^2)/Zc =>R=50 =>P=U^2/R=200 thế là xong
 
C

changeguyy

cho mạch điện RLC nối tiếp Tụ điện có điện dung C = 10^-4/pi cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L thay đổi đc. Hiiêụ điện thế xoay chiều đặt vào 2 đầu đoạn mạch có giá trị 100v tần số f= 50Hz Khi L= 5/4 pi , thì hiệu điện thế trên cuộn dây đạt giá trị cực đại. Hỏi khi L thay đổi thì công suất cực đại. giá trị cực đại đó = bao nhiêu

A 100 w B 200W C 400w D 50w

mình làm ra là 250w mới đau chứ
đáp án 200
Ul max khi Zl =(R^2 +Zc^2)/Zc ----> R=50
P=RI^2 R ko đổi P max----> Imax ---> Zmin-->Zl=Zc
Pmax=U^2/R =200
 
D

dhbkhna

ak uk nhầm P= U^2/R mình lại cứ nhầm là U=I. Zl. rồi rồi cách làm các bạn giống mình. nhầm CT hì hì
 
D

dhbkhna

thêm câu nữa nhé

ở mặt thoáng của chất lỏng có 2 nguồn kết hợp A B cách nhau 20cm dd ngược pha nhau v= 30cm/s f= 20hZ > Xét hình vuông AMNB thuộc mặt thoáng chất lỏng Số điêm dd với biên độ CĐ trên BM là

A 20 B 18 C 19 D17
 
C

conangasama

d1+d2=20 ta co lamda=v/f=1,5=>d2-d1=1,5k+0,75=>d2=0,5(1,5k+20,75)mà 0<d2<20=>-13,88<k<13,88
ta có kc từ M đến s1=20 s2=20căn2 ta có s2-s1=(1,5k+0,75)=>k=5,022=>số điểm cd=19
 
Top Bottom