[Lí 12] Công suất tỏa nhiệt

K

kenhaui

Đặt vào 2 đầu R=100 một nguồn điện
U= [ 50can2 cos(100\prod_{i=1}^{n}t + \prod_{i=1}^{n}/4) +50 ] (V)
P tỏa trên R = ?


Chém bài này phát. Không biết có đúng không. Làm theo cảm tính:D

ta có : i=u/R

\Rightarrow Viết được biểu thức của i= [TEX]\frac{1}{\sqrt{2}}.cos(100\pi t+\pi /4)+1/2 (A)[/TEX]

lại có [TEX]P=I^2.R= R.(I_0^2.cos^2.wt + I'^2)=R(I_0^2/2+I_0^2/2.cos2wt +I'^2)[/TEX] (1)

Trong 1 khoảng thời gian dài thì[TEX]I_0^2/2.cos2wt [/TEX] =0
\Rightarrow(1)= [TEX]R(I_0^2/2+I'^2)[/TEX]

\RightarrowI= [TEX]\sqrt{I_0^2/2+I'^2}=1/\sqrt{2}[/TEX]


Suy ra P= [TEX]I^2.R= 50 (W)[/TEX]:(:(:(
 
Top Bottom