[lí 12] con lắc đơn

H

haruka18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giúp tớ câu này với

1.jpg
 
S

songtu009

Cái này người ta gọi là con lắc trùng phùng ấy nhỉ. :D
Sau 200s con lắc 2 thực hiện được 100 dao động toàn phần.
TH1: con lắc 2 có chu kì lớn hơn con lắc .
Ta có
[TEX]T(100-1) = T_1*100 \Rightarrow T = \frac{200}{99} = 2,02 s[/TEX]
TH2: con lắc 2 có chu kì nhỏ hơn con lắc 1.
[TEX]T(100+1) = T_1*100 \Rightarrow T = \frac{200}{101} = 1,98 s[/TEX]
 
H

haruka18

Cái này người ta gọi là con lắc trùng phùng ấy nhỉ. :D
Sau 200s con lắc 2 thực hiện được 100 dao động toàn phần.
TH1: con lắc 2 có chu kì lớn hơn con lắc .
Ta có
[TEX]T(100-1) = T_1*100 \Rightarrow T = \frac{200}{99} = 2,02 s[/TEX]
TH2: con lắc 2 có chu kì nhỏ hơn con lắc 1.
[TEX]T(100+1) = T_1*100 \Rightarrow T = \frac{200}{101} = 1,98 s[/TEX]

thanks bạn nhé, bọn tớ chưa học con lắc trùng phùng mà k hiểu sao thầy cho bài này @-)
Nhưng theo tớ k cần xét hai trường hợp vì con lắc 1 dài hơn nên chu kì cũng lớn hơn của con lắc 2 :D
 
M

minhme01993

Thiệt là tớ ko hiểu lắm! Tại sao có thể suy ra luôn là 2 con lắc hơn nhau 1 chu kì để mà tính? nhỡ đâu nó hơn nhau nhiều hơn thì sao?
 
S

songtu009

Cái này khó nói lắm. Phải tưởng tượng thôi em à. Nếu hơn nhau 2 chu kì thì trong 200s nó sẽ gặp nhau 2 lần.
 
Top Bottom