[LÍ 12]chuyển đổi toán học trong vật lí

L

ltbdiep

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

v= - A[TEX]\omega[/TEX]sin([TEX]\omega[/TEX]t- n/2)

hay viết lại v=A[TEX]\omega[/TEX]sin([TEX]\omega[/TEX]t+n/2)

đây là chuyển đổi toán học trong lượng giác nhưng mình đã bị mất gốc phần này mình ko hiểu các bạn giải thích rõ giùm minh ,càng chi tiết càng tôt ,mình cám ơn nhiều :D:D
 
Z

zajmaster94

v= - A[TEX]\omega[/TEX]sin([TEX]\omega[/TEX]t- n/2)

hay viết lại v=A[TEX]\omega[/TEX]sin([TEX]\omega[/TEX]t+n/2)

đây là chuyển đổi toán học trong lượng giác nhưng mình đã bị mất gốc phần này mình ko hiểu các bạn giải thích rõ giùm minh ,càng chi tiết càng tôt ,mình cám ơn nhiều :D:D

bạn à! dấu trừ trước hàm SIN khi bỏ vào trong ngoặc ta công thêm với pi, tức 180 độ

tương tự
dấu trừ trước hàm CÔSIN khi bỏ vào trong ngoặc ta công thêm với pi, tức 180 độ

muốn chuyển từ SIN sang CÔSIN ta trừ pi/2
muốn chuyển CÔSIN sang SIN ta cộng pi/2
trong các bài tập về vật lý dao động hay có lắm, bạn nên hoc thuộc đi nghen!
nếu bạn thấy khó nhớ thì hãy nhơ cái này!
===>SIN TRỪ CÔS CỘNG<===
 
Top Bottom