[Lí 12] câu điện xoay chiều trong đề thi thử SPHN lần 4

M

manhanhlc9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mạch gồm 2 cuộn dây R1,L1 và R2,L2 mắc nối tiếp nhau vào một nguồn có giá trị hiệu dụng là U .Gọi U1,U2 là điệp áp hiệu dụng 2 cuộn dây trên .Điều kiện để U=U1 + U2
A. L1 + L2 = R1 + R2
B. L1/R1 = L2/R2
C. L1/R2 = L2/R1
D. L1L2 = R1R2
 
D

dabuon

gọi φ1,φ2 là độ lệch pha của U1, U2 so với cường độ dòng điện... U= U1 + U2 \Rightarrow tanφ_1=tanφ_2 \Rightarrow L1/R1=L2/R2\Rightarrow B
 
H

huutrang93

bạn nói khó hiểu quá.Giải thích kĩ hơn giùm nhé....................................

Cái này các bạn vẽ giản đồ vecto ra sẽ dễ thấy hơn

Công thức cộng vecto [TEX]\vec{U}=\vec{U_1}+\vec{U_2}[/TEX]
Nên theo bất đẳng thức tam giác [TEX]U \leq U_1+U_2[/TEX]
Dấu bằng xảy ra khi giá của U_1, U_2 trùng nhau nên [TEX]tan \varphi _1=tan \varphi _2[/TEX]
 
B

butnghien_hoahoctro

Chú ý

Câu này không khó lắm đâu bạn ạ!!
Nếu đã làm quên thì câu này chỉ cần vẽ giản đồ vecto ra là giải được ngay mà!:khi (151):
:Mfoyourinfo:
|
|L2
_____R2|
|
|L1
___R1____| Ta thấy U = U1 + U2 khi 2 vecto nối R1,L1 và R2, L2 cùng giá. Từ đó ta suy ra 2 tam giác R1L1U1 và R2L2U2 đồng dạng. Từ đó ta suy ra đáp án B qua tỉ số đồng dạng
Bạn thấy thế được không?:khi (132)::khi (13):
thoong cảm tớ chỉ có thể phác hoạ qua hình trên thôi không vẽ được hình cụ thể! thế nhé!!
 
Last edited by a moderator:
A

anhnhatk5alqc

cau nay cân gi vecto ban.ban chi can nho la:
U=U1+U2 khi chung cung pha
tu do suy ra b
 
Top Bottom