V
_volcano_
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Mấy câu chưa ra mọi người giúp nhiệt tình nhé:
1.Chiếu một tia sáng trắng hẹp vào mặt bên của một lăng kính có góc chiết quang A=[TEX]68^o[/TEX] . Biết góc lệch của tia vàng là cực tiểu. [TEX]n_v=1,52 ; n_t=1,54[/TEX]
Góc lệch của tia tím:
C.[TEX]50,39^o[/TEX]
2.Một mạch điện xoay chiều mắc nối tiếp gồm cuộn day thần L, [TEX]R=150\sqrt{3}[/TEX] và tụ C. Đặt vào 2 đầu đoạn mạch 1 HĐT : [TEX]u=U_o. cos2\pi .f.t[/TEX] với f thay đổi được.
Khi f=f1=25Hz or f=f2=100Hz thì cường độ dòng điện trong mạch có giá trị hiệu dụng như nhau nhưng lchj pha 2[TEX]\pi[/TEX]/3. Cảm kháng của cuộn dây khi f=f1:
B.150
3.Cho mạch điện gồm cuộn dây thuần L, tụ C và R mắc nối tiếp vào điện thế xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi và tần số góc [TEX]\omega = \frac{1}{\sqrt{LC}}[/TEX] . Khi tăng giá trị củ R thì
A.Hiệu điện thế hiệu dụng giữa 2 đầu điện trở giảm đi
B.Hiệu điện thế hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn cảm giảm đi
C.Công suất tiêu thụ của mạch điện tăng lên
D.Hiệu điện thế trên tụ điện tăng lên
Giải thích. phương án đúng và vì sao loại các phuơng án còn lại
4.Đặt điện áp xoay chiều U không đổi và f thay đổi được vào 2 đầu đoạn mạch mắc nối tiếp R-
L(thuần)-C. Phát biểu sai khi f có giá trị [TEX]f_o=\frac{1}{2\pi \sqrt{LC}}[/TEX]
A.điện áp tức thời trên đoạn mạch bằng điện áp tức thời trên điện trở
B tổng điện áp tức thời trên tụ điện và cuộn cảm bằng nhau
C.tổng điện áp hiệu dụng trên tụ điện và cuộn cảm bằng nhau
D. điện áp hiệu dụng trên đoạn mạch bằng điện áp hiệu dụng trên điện trở
Giải thích
1.Chiếu một tia sáng trắng hẹp vào mặt bên của một lăng kính có góc chiết quang A=[TEX]68^o[/TEX] . Biết góc lệch của tia vàng là cực tiểu. [TEX]n_v=1,52 ; n_t=1,54[/TEX]
Góc lệch của tia tím:
C.[TEX]50,39^o[/TEX]
2.Một mạch điện xoay chiều mắc nối tiếp gồm cuộn day thần L, [TEX]R=150\sqrt{3}[/TEX] và tụ C. Đặt vào 2 đầu đoạn mạch 1 HĐT : [TEX]u=U_o. cos2\pi .f.t[/TEX] với f thay đổi được.
Khi f=f1=25Hz or f=f2=100Hz thì cường độ dòng điện trong mạch có giá trị hiệu dụng như nhau nhưng lchj pha 2[TEX]\pi[/TEX]/3. Cảm kháng của cuộn dây khi f=f1:
B.150
3.Cho mạch điện gồm cuộn dây thuần L, tụ C và R mắc nối tiếp vào điện thế xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi và tần số góc [TEX]\omega = \frac{1}{\sqrt{LC}}[/TEX] . Khi tăng giá trị củ R thì
A.Hiệu điện thế hiệu dụng giữa 2 đầu điện trở giảm đi
B.Hiệu điện thế hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn cảm giảm đi
C.Công suất tiêu thụ của mạch điện tăng lên
D.Hiệu điện thế trên tụ điện tăng lên
Giải thích. phương án đúng và vì sao loại các phuơng án còn lại
4.Đặt điện áp xoay chiều U không đổi và f thay đổi được vào 2 đầu đoạn mạch mắc nối tiếp R-
L(thuần)-C. Phát biểu sai khi f có giá trị [TEX]f_o=\frac{1}{2\pi \sqrt{LC}}[/TEX]
A.điện áp tức thời trên đoạn mạch bằng điện áp tức thời trên điện trở
B tổng điện áp tức thời trên tụ điện và cuộn cảm bằng nhau
C.tổng điện áp hiệu dụng trên tụ điện và cuộn cảm bằng nhau
D. điện áp hiệu dụng trên đoạn mạch bằng điện áp hiệu dụng trên điện trở
Giải thích
Last edited by a moderator: