[Li 12]BT về lượng tử ánh sáng

A

along0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Các photon tới đập vào bề mặt Na có công thoát 2,2 ev và gây ra hiệu ứng quang điện. Khi đặt 1 HDT hãm là 5 V , người ta thấy dòng quang điện tắt. Tính lamđa của photon tới.
Câu 2: Ánh áng có lamđa = 200nm đập vào 1 mặt Al để làm bắn e ra ngoài mặt Al cần 1 năng lượng là 4,2 eV. Tính động năng và vận tốc của các e.
a. nhanh nhất.
b. chậm nhất.
c. tính U hãm.
d. tính tân số giới hạn quang điện của Al.

Nhờ mọi người giải cụ thể dùm mình nha.......
 
A

atulara

Câu 1: Các photon tới đập vào bề mặt Na có công thoát 2,2 ev và gây ra hiệu ứng quang điện. Khi đặt 1 HDT hãm là 5 V , người ta thấy dòng quang điện tắt. Tính lamđa của photon tới.
Câu 2: Ánh áng có lamđa = 200nm đập vào 1 mặt Al để làm bắn e ra ngoài mặt Al cần 1 năng lượng là 4,2 eV. Tính động năng và vận tốc của các e.
a. nhanh nhất.
b. chậm nhất.
c. tính U hãm.
d. tính tân số giới hạn quang điện của Al.

Nhờ mọi người giải cụ thể dùm mình nha.......

Câu 1:
[TEX]\lambda = \frac{hc}{A + e{U}_{h}} \\ = \frac{6,625.{10}^{-34}.3.{10}^{8}}{2,2.1,6.{10}^{-19}+5.1,6.{10}^{-19}} = 0,1725.{10}^{-6} (m)[/TEX]
 
Top Bottom