[ lí 12] bt con lắc đơn

C

candy_nl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: Con lắc đơn có chu kỳ T = 2s. Trong quá trình dao động, góc lệch cực đại của dây treo là 0,04 rad. Cho rằng quỹ đạo chuyển động là thẳng, chọn gốc thời gian lúc vật có li độ 0,02 rad và đang đi về vị trí cân bằng, phương trình dao động của vật là


câu 2: Một con lắc đơn gồm một vật nhỏ được treo vào đầu dưới của một sơi dây không dãn, đầu trên của sợi dây được buộc cố định. Bỏ qua ma sát và lực cản ko khí. Kéo CL lệch khỏi phương thẳng đứng 1 góc =0,1 rad rồi thả nhẹ. Tỉ số giữa độ lớn gia tốc của vật tại VTCB và tại vị trí biên là
 
C

connguoivietnam

câu 1: Con lắc đơn có chu kỳ T = 2s. Trong quá trình dao động, góc lệch cực đại của dây treo là 0,04 rad. Cho rằng quỹ đạo chuyển động là thẳng, chọn gốc thời gian lúc vật có li độ 0,02 rad và đang đi về vị trí cân bằng, phương trình dao động của vật là


câu 2: Một con lắc đơn gồm một vật nhỏ được treo vào đầu dưới của một sơi dây không dãn, đầu trên của sợi dây được buộc cố định. Bỏ qua ma sát và lực cản ko khí. Kéo CL lệch khỏi phương thẳng đứng 1 góc =0,1 rad rồi thả nhẹ. Tỉ số giữa độ lớn gia tốc của vật tại VTCB và tại vị trí biên là

câu 1

[TEX]W = \frac{2.pi}{T} = pi[/TEX]

ta có phương trính dạng

[TEX]x = 0,04cos(pi.t + phi)[/TEX]

[TEX]TH_1[/TEX] vật đi theo chiều dương

[TEX]0.02.l = 0.04.l.pi.sin(phi)[/TEX]
[TEX]V > 0[/TEX]

\Rightarrow [TEX]phi = \frac{pi}{6}[/TEX]

[TEX]TH_2[/TEX] theo chiều âm

[TEX]\Rightarrow phi = - \frac{pi}{6}[/TEX]


câu 2

hính như là

tại VTCB thì gia tốc nhỏ nhất = 0

còn tại biên thì lớn nhất = max

vậy tỉ số bằng không hả bạn
 
Last edited by a moderator:
F

forever_aloner_95

câu 2

hính như là

tại VTCB thì gia tốc nhỏ nhất = 0

còn tại biên thì lớn nhất = max

vậy tỉ số bằng không hả bạn[/QUOTE]

nói như bạn là sai hung ;
tại vị trí biên gia tôc hướng tâm triệt tiêu , chỉ có gia tốc tiếp tuyến , còn tại VTCB chỉ có gia tốc hướng tâm a= v^2/l ( v vận tốc vật qua VTCB , l chiều dài dây ) ; bạn áp dụng ct rồi tính nhé
 

vugiang1905@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2018
8
0
11
21
Hải Dương
THPT Quang Trung
câu 1: Con lắc đơn có chu kỳ T = 2s. Trong quá trình dao động, góc lệch cực đại của dây treo là 0,04 rad. Cho rằng quỹ đạo chuyển động là thẳng, chọn gốc thời gian lúc vật có li độ 0,02 rad và đang đi về vị trí cân bằng, phương trình dao động của vật là


pt li độ góc
α=αo.cosωt+φ" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">α=αo.cosωt+φα=αo.cosωt+φ
ω=2πT" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">ω=2πTω=2πT
upload_2018-11-16_21-3-39-png.89149

pha đầu
φ=π6" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">φ=π6
 
Top Bottom