[ Lí 12 ] Bộ Đề trắc nghiệm_ Vật lý dao động _đề 1

L

levis

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người cứ đưa đáp số lên và thảo luận, tôi sẽ công bố đáp án sau

check vào đáp án đúng
Câu hỏi 1:

Một chất điểm khối lượng m=0,01 kg treo ở đầu một lò xo có độ cứng k=4(N/m), dao động điều hòa quanh vị trí cân bằng. Tính chu kỳ dao động.
A. 0,624s
B. 0,314s
C. 0,196s
D. 0,157s
E. 0,098s

A. B. C. D. E.

Câu hỏi 2:

Một con lắc lò xo có độ dài l = 120 cm. Người ta thay đổi độ dài của nó sao cho chu kỳ dao động mới chỉ bằng 90% chu kỳ dao động ban đầu. Tính độ dài l' mới.
A. 148,148cm
B. 133,33cm
C. 108cm
D. 97,2cm
E. 74,07cm

A. B. C. D. E.

Câu hỏi 3:

Một chất điểm có khối lượng m = 10g dao động điều hòa trên đoạn thẳng dài 4cm, tần số 5Hz. Lúc t = 0, chất điểm ở vị trí cân bằng và bắt đầu đi theo hướng dương của quỹ đạo. Tìm biểu thức tọa độ của vật theo thời gian.
A. x = 2sin10πt cm
B. x = 2sin (10πt + π) cm
C. x = 2sin (10πt + π/2) cm
D. x = 4sin (10πt + π) cm
E. x = 4sin(5πt + π/2 ) cm
A. B. C. D. E.
Câu hỏi 4:

imag618318.jpg


A. B. C. D. E.


Câu hỏi 5:

Một con lắc lò xo gồm một khối cầu nhỏ gắn vào đầu một lò xo, dao động điều hòa với biên độ 3 cm dọc theo trục Ox, với chu kỳ 0,5s. Vào thời điểm t=0, khối cầu đi qua vị trí cân bằng. Hỏi khối cầu có ly độ x=+1,5cm vào thời điểm nào?
A. t = 0,042s
B. t = 0,176s
C. t = 0,542s
D. t = A và B đều đúng
E. A và C đều đúng
A. B. C. D. E.
Câu hỏi 6:
imag986186.jpg

A. B. C. D. E.

Câu hỏi 7:

Tính biên độ dao động A và pha φ của dao động tổng hợp hai dao động điều hòa cùng phương:
x1 = sin2t và x2 = 2,4cos2t
A. A = 2,6; cosφ = 0,385
B. A = 2,6; tgφ = 0,385
C. A = 2,4; tgφ = 2,40
D. A = 2,2; cosφ = 0,385
E. A = 1,7; tgφ = 2,40
A. B. C. D. E.

Câu hỏi 8:

Một vật nặng treo vào một đầu lò xo làm cho lò xo dãn ra 0,8cm. Đầu kia treo vào một điểm cố định O. Hệ dao động điều hòa (tự do) theo phương thẳng đứng. Cho biết g = 10 m/s2 .Tìm chu kỳ giao động của hệ.
A. 1,8s
B. 0,80s
C. 0,50s
D. 0,36s
E. 0,18s

A. B. C. D. E.

Câu hỏi 9:

Một đầu của lò xo được treo vào điểm cố định O, đầu kia treo một quả nặng m1 thì chu kỳ dao động là T1 = 1,2s. Khi thay quả nặng m2 vào thì chu kỳ dao động bằng T2 = 1,6s. Tính chu kỳ dao động khi treo đồng thời m1 và m2 vào lò xo.
A. T = 2,8s
B. T = 2,4s
C. T = 2,0s
D. T = 1,8s
E. T = 1,4s

A. B. C. D. E.

Câu hỏi 10:

Hai lò xo R1, R2, có cùng độ dài. Một vật nặng M khối lượng m = 200g khi treo vào lò xo R1 thì dao động với chu kỳ T1 = 0,3s, khi treo vào lò xo R2 thì dao động với chu kỳ T2 = 0,4s. Nối hai lò xo đó với nhau thành một lò xo dài gấp đôi rồi treo vật nặng M vào thì M sẽ giao động với chu kỳ bao nhiêu?
A. T = 0,7s
B. T = 0,6s
C. T = 0,5s
D. T = 0,35s
E. T = 0,1s

A. B. C. D. E.
 
A

anh892007

Thì,làm cho vui,anh chỉ đưa ra kết quả thui,còn cách làm thì mọi người làm :p
 
P

phuongnhungbn

thứ nhất, nếu post đề lên và mọi người chỉ cho đáp án thế là xong thì mua chục quyển sách trắc nghiệm là uk, hiện nay trên thị trường nhiều lém. Với cả chị nghĩ cái này cho vào phần bài tập trắc nghiệm vật lý thì đúng hơn. ( hjx, có khi chị xin từ chức thôi)
 
L

levis

Bài 10
[tex] T=\sqrt{T_1^2+T_2^2}= 0,5[/tex]
bài 6
[tex] x=-\sqrt{2}[/tex] --> [tex]sin(\pi.t-\frac{\pi}{4})=-\sqrt{2}[/tex]
sin<0, cos>0 nên [tex] \pi.t-\frac{\pi}{4}=-\frac{\pi}{4}+2k.\pi[/tex]
Nhận thấy chỉ có t=2s và 4s là t\m dạng 2k
vậy đáp án là E
 
Z

zeozeovt

Đáp án và lời giải :
1 - T = 2Pi CĂN ( m/k ) = 0.314 (s)
2 - ta có K1/K2 = ( T2/T1 )Bình
=> K1/0,81 = K2
K1 . L1 = K2 . L2 => L2 = 97.2 cm
3 - ta có A = S/2 = 2 cm
loại bỏ đáp án còn lại A, B ,C
ta có tại t = 0 vật nằm ở VTCB => Còn A , B
mặt khác tại t = 0 vận tốc đi theo chiều dương => Đ/a A x = 2sin10πt cm
4 - hệ thức độc lập với thời gian-> đáp án a
5 - với bài nay ta sử dụng giản đồ fresnel -> t = 0,042 s để í ta thấy vẫn còn đáp án t= 0,042 + 0,5 =0,542 s vì sau một chu kì vật chuyển động i như cũ
6 - từ câu 5 ta thấy đáp án của 2 bài này ra quá dở bởi vì ko cần tính cũng biết là E
7 - cái này cần đổi sin qua cos
rồi tổng hợp vec tơ như thường .
8 - ta có T = 2Pi CĂN ( đen ta L / g ) = 0,18 s đáp án E
9 - 10 -> áp dụng công thức T = CĂN (T1 Bình + T2 Bình ) --> hai đáp án C
qua đây mình xin muốn nòi các bạn không nên post không cái đáp án
mà hãy trình bày ra rõ ràng cho người khác ghé thăm còn cảm thấy bổ ích chứ các bạn làm thế sẽ làm cho 4rum trở nên nhàm chán và vô vị
nếu các bạn ai cũng như mình thì chắc chắn 4rum chúng ta sẽ là 1 cuốn sách bổ dành cho tất cả các member trong 4rum này .
Thân !
 
T

tianangmuaxuan

:-*:-*:-*chu kì [TEX]T=2*.3*.14*sqrt(0.01/4) [/TEX]câu 1.xin lỗi tôi chỉ mới tham gia vào khoá học này nên việc xử dụng gõ công thức toán chưa thành thạo
 
Last edited by a moderator:
T

tronglinhtdnb

làm tổng hợp giao đông thì viết theo công thức thì có mà chết, bây giờ tui nghĩ tổng hợp giao động nên chuyển sang bấm bằng máy tính cho tiện, chẳng cần phải giản đồ hay làm gì hết, làm như thế đôi khi còn nhầm um lên, nếu ai viết theo cos sin hoặc tan thì dễ nhầm dấu lắm, còn giản đồ cũng đc nhưng cũng mất thời gian. Ngày xưa tui hơi ngại phần tổng hợp, nhưng giờ thì OK, ai có nhu cầu học cách này thì PM tui nha
nick YM:tronglinh_td
 
N

nou_nou

câu 5 vi` sao câu C sai vậy anh ... em nghỉ sau 1 chu ki` thì dao động lặp lại ma` .... vật sẽ đi qua li độ x=+1.5 như cũ chứ ? hix.... ai giải thix gium` với ... thanks trước ************************************************..............
 
L

long_sc

câu 7 mình tìm được ra A rui nhưng tính tan phi sao không ra đúng kết quả.không hiểu sao các bạn chọn ý a nha.giải thích hộ mình với
 
Top Bottom