[Lí 12]bai toán về đồng hồ

V

vuphuongvl

C

crykiss234

tăng 0,2% vừa xem lại bài này xong;))
1 ngày chạy nhanh 86,4s là 1 ngày T chậm 0,1% mà detal T chia T = detal l chia 2l
do đồng hộ chạy chậm nên để chạy đúng thì cần tăng L;))
cảm ơn phát nhỉ:-s;))
 
A

atulara

Do chạy nhanh 86,4s, muốn đồng hồ chạy đúng chúng ta phải tăng [TEX]l[/TEX].
[TEX]86,4 = 86400\frac{\Delta T}{T} \\ \Rightarrow \frac{{T}_{2}}{{T}_{1}} - 1 = \frac{86,4}{86400} \\ \Rightarrow \sqrt{\frac{{l}_{2}}{{l}_{1}}} = 1,001 \\ \Rightarrow \frac{{l}_{2}}{{l}_{1}} = 1,002 \\ \Rightarrow {l}_{2} = 1,002{l}_{1}[/TEX]
Vậy phải tăng [TEX]0,2[/TEX]%
 
Top Bottom