[Lí 12]Bài toán cuộn dây ghép với dòng 1 chiều và xoay chiều

N

nguyentuvn1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đoạn mạch xoay chiều mắc nối tiếp gồm điện trở thuần [TEX]R=15{\color{Blue} \Omega }[/TEX] và tụ điện có điện dung [TEX]{\color{Blue} \frac{25}{\Pi }}{\color{Blue} \mu F}[/TEX].Hai đầu đoạn mạch có điện áp xoay chiều 50V-1000Hz và một điện áp một chiều 25V.Cường độ hiệu dụng qua đoạn mạch là:
[TEX]{\color{Blue} A.1A \ \ B.2A \ \ C.3A \ \ D.1,4A}[/TEX]
 
Z

zaichipa2

ta có zc=40 om, r=15 0m , tinh cuong do cua dong xoay chieu la i= u/z = 50 /5can73) =1.17 a. khi co dong dien 1 chieu thi chi di qua r, lac=u/r =25/15 =1,67?????????//
 
N

nguyentuvn1994

Tính cường độ dòng điện hiệu dụng qua đoạn mạch mà bạn, tức là tính ra 1 đáp số thôi, cường độ qua mạch khi có cả 2 điện áp đặt vào ấy, bạn đọc kỹ lại đề nhé
Hai đầu đoạn mạch có điện áp xoay chiều 50V-1000Hz và một điện áp một chiều 25V
. còn trên kia là cường độ dòng điện trong từng trường hợp đấy chứ

@lovee_11: Thấy đề thầy cho ghi là 1000Hz nhưng ko biết đúng là 1000Hz thật không nữa X_X thấy nghi nghi :-? nhưng cứ bỏ vào tính thử. Mà quan trọng là cách tính thôi :D
 
L

lovee_11

sưu tầm đc,nên chỉ có ct,ko c/m nhá
áp dụng ct U^2=Uo^2/2+U1^2
trong đó: U la HDT hữu dụng của mạch này
Uo:HDT cực đại của dòng xoay chiều
U1: HDT dòng 1 chiều
từ U hữu dụng =>cái cần tính
 
D

dragon221993

Đoạn mạch xoay chiều mắc nối tiếp gồm điện trở thuần [TEX]R=15{\color{Blue} \Omega }[/TEX] và tụ điện có điện dung [TEX]{\color{Blue} \frac{25}{\Pi }}{\color{Blue} \mu F}[/TEX].Hai đầu đoạn mạch có điện áp xoay chiều 50V-1000Hz và một điện áp một chiều 25V.Cường độ hiệu dụng qua đoạn mạch là:
[TEX]{\color{Blue} A.1A \ \ B.2A \ \ C.3A \ \ D.1,4A}[/TEX]

câu này hơi có vấn đề ở chỗ: hiệu điện thế 1 chiều = 25v
vô lí đây là mạch nối tiếp và có tụ điện => nó không cho dòng điện 1 chiều đi qua. vậy là chắc đấy là dòng điện xoay chiều. => lắp công thức vào là ra đáp án A
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom