[Lí 12] Bài tập tổng hợp (Lỗi font rồi tác giả)

H

hoclaniemvui2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

______CÁc bạn giải thích hộ mình mấy bài sau với:
[FONT=&quot]

[FONT=&quot]C©u 33:
[FONT=&quot]Mét m¹ch ®iÖn gåm c¸c phÇn tö ®iÖn trë thuÇn R, cuén thuÇn c¶m L vµ tô ®iÖn C m¾c nèi tiÕp. §Æt vµo m¹ch ®iÖn mét hiÖu ®iÖn thÕ xoay chiÒu æn ®Þnh. HiÖu ®iÖn thÕ hiÖu dông trªn mçi phÇn tö ®Òu b»ng nhau vµ b»ng 200V. NÕu lµm ng¾n m¹ch tô ®iÖn (nèi t¾t hai b¶n cùc cña nã) th× hiÖu ®iÖn thÕ hiÖu dông trªn ®iÖn trë thuÇn R sÏ b»ng[/FONT]
[FONT=&quot] A.100 [/FONT][FONT=&quot] V. B. 200 V. C. 200 [/FONT][FONT=&quot] V. D. 100 V.[/FONT]

[FONT=&quot]C©u 20: [/FONT][FONT=&quot]Mét con l¾c lß xo ë c¸ch vÞ trÝ c©n b»ng 4 cm th× cã tèc ®é b»ng kh«ng vµ lß xo kh«ng biÕn d¹ng. Cho g = 9,8 m/s2. TrÞ sè ®óng cña tèc ®é t¹i vÞ trÝ c©n b»ng lµ ( lÊy tíi ba ch÷ sè cã nghÜa)[/FONT]

  • [FONT=&quot]0,626 m/s. B. 6,26 cm/s. C. 6,26 m/s. D. 0,633 m/s.[/FONT]
[FONT=&quot]C©u 21: [/FONT][FONT=&quot]M¹ch ®iÖn xoay chiÒu gåm ®iÖn trë thuÇn R =30( ôm)m¾c nèi tiÕp víi cuén d©y.§Æt vµo hai ®Çu m¹ch mét hiÖu ®iÖn thÕ xoay chiÒu u = Ucăn2 [/FONT][FONT=&quot] sin(100pit)(V).HiÖu ®iÖn thÕ hiÖu dông ë hai ®Çu cuén d©y lµ Ud = 60 V. Dßng ®iÖn trong m¹ch lÖch pha pi/6 so víi u vµ lÖch pha pi/3 so víi ud. HiÖu ®iÖn thÕ hiÖu dông ë hai ®Çu m¹ch ( U ) cã gi¸ trÞ [/FONT]
[FONT=&quot] A. 60 [/FONT][FONT=&quot] (V). B. 120 (V). C. 90 (V). D. 60 [/FONT][FONT=&quot] (V).[/FONT]

[FONT=&quot]C©u 37: [/FONT][FONT=&quot]Mét vËt dao ®éng ®iÒu hßa víi biªn ®é A vµ tÇn sè f. Thêi gian ng¾n nhÊt ®Ó vËt ®i ®­îc qu·ng ®­êng cã ®é dµi A lµ[/FONT]
[FONT=&quot] A. 1/6f. B. 1/4f C. 1/3f. D. f/4[/FONT]
[FONT=&quot]
[/FONT]

[FONT=&quot] THANK![/FONT]​
[/FONT][/FONT]
 
H

huynhcongcuong

b oi ...loi ui kja.................................................................

lỗi phông chữ kìa bạn .................................................................................
 
Last edited by a moderator:
L

lengfenglasaingay

[FONT=&quot]Câu 1: [/FONT][FONT=&quot]Một mạch điện gồm các phần tử điện trở thuần R, cuộn thuần cảm L và tụ điện C mắc nối tiếp. Đặt vào mạch điện một hiệu điện thế xoay chiều ổn định. Hiệu điện thế hiệu dụng trên mỗi phần tử đều bằng nhau và bằng 200V. Nếu làm ngắn mạch tụ điện (nối tắt hai bản cực của nó) thì hiệu điện thế hiệu dụng trên điện trở thuần R sẽ bằng[/FONT]
[FONT=&quot]A.100 V. B. 200 V. C. 200 V. D. 100 V[/FONT]
[FONT=&quot][tex]U_L=U_C=U_R\rightarrow Z_C=Z_L=R[/tex] cộng hưởng[/FONT]
[FONT=&quot][tex]U=U_R=200V[/tex][/FONT]
[FONT=&quot]Khi ngắt tụ[/FONT]
[FONT=&quot][tex]U=\sqrt{U_L^2+U_R^2}=\sqrt{2U_R^2}=200\rightarrow U_R=100.\sqrt{2}[/tex][/FONT]
[FONT=&quot]Câu 2: [/FONT][FONT=&quot]Một con lắc lò xo ở cách vị trí cân bằng 4 cm thì có tốc độ bằng không và lò xo không biến dạng. Cho g = 9,8 m/s2. Trị số đúng của tốc độ tại vị trí cân bằng là ( lấy tới ba chữ số có nghĩa)[/FONT]

  • [FONT=&quot]0,626 m/s. B. 6,26 cm/s. C. 6,26 m/s. D. 0,633 m/s.[/FONT]
[FONT=&quot][tex]x=4\rightarrow v=0\rightarrow A=4[/tex][/FONT]
[FONT=&quot][tex]\delta l=4cm\rightarrow \omega =\sqrt{\frac{9,8}{0.04}}\rightarrow v_o=\frac{7.sqrt{5}}{25}[/tex][/FONT]
[FONT=&quot]Câu 3: [/FONT][FONT=&quot]Mạch điện xoay chiều gồm điện trở thuần R =30( ụm)mắc nối tiếp với cuộn dây.Đặt vào hai đầu mạch một hiệu điện thế xoay chiều u = Ucăn2 sin(100pit)(V).Hiệu điện thế hiệu dụng ở hai đầu cuộn dây là Ud = 60 V. Dòng điện trong mạch lệch pha pi/6 so với u và lệch pha pi/3 so với ud. Hiệu điện thế hiệu dụng ở hai đầu mạch ( U ) có giá trị
A. 60 (V). B. 120 (V). C. 90 (V). D. 60 (V).[/FONT]
[FONT=&quot]
Cuộn dây có điện trở trong r
[tex]\{\sqrt{U_L^2+U_r^2}=60 \\ {\frac{U_R+U_r}{U_L}=\frac{1}{\sqrt{3}}} \\ {U_L=\sqrt{3}U_r}[/tex]
Một vật dao động điều hòa với biên độ A và tần số f. Thời gian ngắn nhất để vật đi đ­ợc quãng đ­ờng có độ dài A là
A. 1/6f. B. 1/4f C. 1/3f. D. f/4
[tex]\varphi _{min}=60^{o}\rightarrow t=\frac{T}{6}=\frac{1}{6f}[/tex]
[/FONT]
 
H

hoclaniemvui2

Cảm ơn bạn lengfeng nhiều nhé !!
...CáC bạn cho mình hỏi thêm, ở câu 1 khi LÀM NGẮN MẠCH TỤ ĐIỆN ( NỐI TẮT 2 BẢN CƯC) thì đồng nghĩa với việc ngắt tụ a`? Câu 4, thì từ công thúc nào mình tính được góc Phi(min)??
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom