[Lí 12] Bài tập sóng cơ hay (gõ tiếng Việt có dấu nha ban)

K

kimchung94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

co cau nay ma minh ko bt lam giup m nhe
tai mat nuoc nam ngang cho 2 nguon ket hop A,B dao dong theo phuong tahng dung voi phuong trinh u1=a1sin(40pi t+pi/6)cm
u2=a2 sin(40pi t+pi/2)cm
hai nguon do tac dong len mat nuoc tai 2 diem A va B cach nhau 18 cm.van toc truyen song tren mat nuoc la 120 cm/s.goi Cva D la 2 diem sao cho ABCD la hinh vuong,tim so diem dao dong voi bien do cuc tieu tren doan CD.
dap an la 2
 
D

dau2111

điều kiện để một điểm nằm trên cực tiểu là
d2-d1=6k+4
số điểm cực tiểu trên đoạn CD là
18-18căn2 <hoặc(=)6k+4<hoặc(=)18căn2-18
suy ra: -1,9 <=k<=0,5
suy ra: k=(-1,0)
nghĩa là có 2 điểm
 
Last edited by a moderator:
D

duing

co cau nay ma minh ko bt lam giup m nhe
tai mat nuoc nam ngang cho 2 nguon ket hop A,B dao dong theo phuong tahng dung voi phuong trinh u1=a1sin(40pi t+pi/6)cm
u2=a2 sin(40pi t+pi/2)cm
hai nguon do tac dong len mat nuoc tai 2 diem A va B cach nhau 18 cm.van toc truyen song tren mat nuoc la 120 cm/s.goi Cva D la 2 diem sao cho ABCD la hinh vuong,tim so diem dao dong voi bien do cuc tieu tren doan CD.
dap an la 2
[/QUO
lamda =6cm
CD=18cm ,AC=BD=18can2
goi I la diem dao dong vs bien do cuc tieu tren doan CD
tai I co do lech pha la =[2*pi(d2-d1)/lamda] +(pi/2-pi/6)=pi(d2-d1)/3 + pi/3
de I dao dong CT <=> do lech pha ta iI tm
pi(d2-d1)/3 +pi/3=(2k+1)pi =>d2-d1=6*k +2 (3)
- ta co I chay tren CD =>Igioi han tai 2 dau mut C va D
- khi I gan C nhat thi :BC-AC<d2-d1 <=>18 -18can <d2 -d1 (1)
- khi I gan D nhat thi :d2-d1<BD-AD <=> 18can2 -18>d2 -d1 (2)
tu (1) (2) (3)
=> - 1.575< k<0.909 => k=0 ,-1
vay co 2diem:D:D
thay dung nho thanks nha:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
S

sir.linh

co cau nay ma minh ko bt lam giup m nhe
tai mat nuoc nam ngang cho 2 nguon ket hop A,B dao dong theo phuong tahng dung voi phuong trinh u1=a1sin(40pi t+pi/6)cm
u2=a2 sin(40pi t+pi/2)cm
hai nguon do tac dong len mat nuoc tai 2 diem A va B cach nhau 18 cm.van toc truyen song tren mat nuoc la 120 cm/s.goi Cva D la 2 diem sao cho ABCD la hinh vuong,tim so diem dao dong voi bien do cuc tieu tren doan CD.
dap an la 2

bạn sử dụng công thức này sẽ làm được bài toán dạng nay một cách nhanh chóng na`

- L1/lamda \leq k + 1/2 - dentapi/2pi \leq L2/lamda => đối với diểm dao dộng cực tiểu

- L1/lamda \leq k - dentapi/2pi \leq L2/lamda => đối với diểm dao dộng cực đại

với L1 , L2 bạn xác điịnh từ giả thiết baif toán
denta.pi là độ lệch pha giữa hai nguồn

thử nghiệm chút nha. voi bài toán của ban na`
L1= -18 ( căn2 -1)
L2= +18 (căn2 - 1)
lamda= hehe tự tính
dentapi= pi/2 - pi/6 = pi/3
thế vào công thức trên \Rightarrow có 2 giá trị k thoả mãn.

Ps1: dentapi luôn lấy lớn hơn hoặc bằng 0
Ps2: nhớ thanks ^^
 
H

huynhcongcuong

10s đáp án có 2 điểm . cầm FX570MS lên àm bấm .............................................................................
 
Top Bottom