Vật lí [Lí 12] Bài tập sóng âm

Thảo Ngô

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tám 2017
2
1
21
24
Bắc Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một nguồn âm S có công suất P không đổi, truyền trong không khí với vận tốc 340cm/s, coi môi trg truyền âm là đẳng hướng và không hấp thụ âm, năng lượng âm chứa giữa hai mặt cầu đồng tâm, có tâm là S có hiệu bán kính 1m là 0,00369J, biết cường độ âm chuẩn I0=10^-12, mức cường độ âm tại một điểm cách S 10m là bao nhiêu ???
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
24
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
+ Đầu tiên thời gian âm truyền đi được 1m là 1/340

+ ta có công thức tính cường độ âm:
[tex]I=\frac{P}{S}=\frac{P}{4\pi R^{2}}[/tex] ( ta tính với P= năng lượng của đề bài chi cho thời gian mà âm truyền được)

+ Sau đó áp vào công thức trên tính được I.

+ Sau đó sử dụng công thức tính mức cường độ âm: [tex]L=10log\frac{I}{I_{0}}[/tex]
 
Top Bottom