[Lí 12] Âm do toa tàu phát ra

D

dinhthuyan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp mình bài này nha:
Một tàu hoả chuyển động với vận tốc 10m/s hú một hồi còi dài khi đi qua trước mặt một ng` đứng cạnh đường ray. Biết người lái tàu nghe được âm thanh tần số 200Hz. Hỏi ng` đứng cạnh đường ray lần lượt nghe được âm thanh có tần số bao nhiêu?
đáp án: 2060,60Hz và 1942,86Hz
 
B

boyglove

sặc . bài gì mà kì vậy trời . đọc đi đọc lại mà chả hiểu cái gì cả :khi (161):
 
D

doime

công nhận là bài này lạ hoắc....phần nào thế bạn..hiệu ứng đople ah`:( tớ chưa gặp bao giờ:(:(
 
H

huutrang93

mọi người giúp mình bài này nha:
Một tàu hoả chuyển động với vận tốc 10m/s hú một hồi còi dài khi đi qua trước mặt một ng` đứng cạnh đường ray. Biết người lái tàu nghe được âm thanh tần số 200Hz. Hỏi ng` đứng cạnh đường ray lần lượt nghe được âm thanh có tần số bao nhiêu?
đáp án: 2060,60Hz và 1942,86Hz

So với tàu, lái tàu đứng yên nên tần số lái tàu nghe được chính là tần số thực của âm do tàu phát ra

Tần số âm bạn đánh sai đề, phải là 2000 mới đúng

Nếu tàu chuyển động lại gần người
[TEX]f=f_0.\frac{v}{v-v_n}=2060,60[/TEX]
Nếu tàu chuyển động ra xa người
[TEX]f=f_0.\frac{v}{v+v_n}=1942,86[/TEX]
 
Top Bottom