[Lí 12] Ai giúp em mấy bài này với!!!!!!!!!!!!

D

duycutit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng biết khoảng cách 2 khe S1S2 = a = 0,2 m, từ khe đến màn D = 1m ánh sáng chiếu vào 2 khe có 2 bức xạ [tex]\lambda[/tex]1 = 600 nm và [tex]\lambda[/tex]2. Người ta quan sát được 17 vạch sáng mà khoảng cách 2 vân sáng ngoài cùng là 2,4 cm. Biết 2 trong 3 vạch trùng nhau nằm ở ngoài cùng. Tìm [tex]\lambda[/tex]2.
A. 0,40 [tex]\mu[/tex]m
B. 0,42 [tex]\mu[/tex]m
C. 0,48 [tex]\mu[/tex]m
D. 0,52 [tex]\mu[/tex]m

Bài 2:
Đo độ phóng xạ của 1 tượng cổ bằng gỗ khối lượng m là 8 Bq. Đo độ phóng xạ của 1 mẫu gỗ có khối lượng 1,5m của cây vừa chặt là 15 Bq. Xác định tuổi của tượng cổ biết chu kì bán rã của C14 là T = 5600 năm.
A. 1800 năm
B. 2400 năm
C. 1200 năm
D. 2600 năm

Giải ra rõ cho em với nhé!!!!!!!!! Em cảm ơn!
 
T

thehung08064

câu 1.bạn biện luận.chạy trong màn giao thoa theo 1 bên của lamda2 có được số khoảng vân <8.vì lamda1 có 17 vân sáng trong màn giao thoa=>số vân sáng trong màn giao thoa của lamda1=17=>số vân sáng của lamda1 theo 1 bên so vời vân trung tâm =8.
 
T

thehung08064

câu 2:vì độ phóng xạ tỉ lệ với khoi lượng nên 1.5m thì H0=15 Bq=>m thì H0=10 Bq.sau đó bạn tính bình thường theo khối lượng m đc rồi.
 
Top Bottom