[Lí 12] 3 câu đề thi thử đại học Vinh lần 4

T

ttv_vl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Trong TN Yang, nguồn S phát bức xạ bước sóng 500nm, khoảng cách 2 khe 1,5mm, màn quan sát E cách mặt phẳng hai khe 2,4m. Dịchchuye63nn một mối hàn của cặp nhiệt điện trên màn E theo đường vuông góc với hai khe, thì cứ sau 1 khoảng bao nhiêu kinh điện kế lệch nhiều nhất?
A. 0,4mm B. 0,8mm

Câu 2: Chiếu bức xạ bước sóng lamda vào catot tế bào quang điện, dòng quang điện sẽ triệt tiêu khi đặt HDT hãm 4V. Nếu đặt vào hai cực của tế bào quang diện điện áp xoay chiều u=8cos(100pi.t) thì thời gian mà dòng điện chay qua tế bào trong 1 phút:
A. 20s B. 40s

Câu 3: Một chất phóng xạ, cứ 5 phút đo độ phóng xạ 1 lần, kết quả 3 lần đo liên tiếp là
H1, 2,65mCi, 0,985mCi. Giá trị H1:
A. 7,13mCi B. 7,05mCi
Cho mình hỏi đo độ phóng xạ tức là đo số nguyên tử còn lại của chất đó hay là đo số nguyên tử đã phân rã ?
 
Last edited by a moderator:
C

crykiss234

câu 1 điện kế lệch nhiều nhất khi i max thì p? nên có đáp án nào lớn nhất bạn chọn cho tớ chắc chắn....
 
D

dau2111

Câu 2: Chiếu bức xạ bước sóng lamda vào catot tế bào quang điện, dòng quang điện sẽ triệt tiêu khi đặt HDT hãm 4V. Nếu đặt vào hai cực của tế bào quang diện điện áp xoay chiều u=8cos(100pi.t) thì thời gian mà dòng điện chay qua tế bào trong 1 phút:
A. 20s B. 40s
hiệu điện thế hàm để không có dòng quang điện khi: uh <-4
vậy trong một chu kì hiệu điện thế có giá trị nhỏ hơn -4 là: T/3 ( đi từ -4 ra biên và từ biên đi vào -4)
mà chu kì là: T=2pi/100pi =0,02s.
vậy trong một chu kì 0,02s, dòng quang điện bị triệt tiêu trong khoảng thời gian;
t=T/3=0,02/3
vậy trong một phút =60s, dòng quang điện bị triệt tiêu trong thời gian
t'=20s
vậy, thời gian mà dòng điện chay qua tế bào trong 1 phút: 60-20=40s
 
T

trau_chem

câu 3 đáp án A. Đo độ phóng xạ (H) là đo của lượng còn lại đó bạn.
 
T

ttv_vl

Ca
hiệu điện thế hàm để không có dòng quang điện khi: uh <-4
vậy trong một chu kì hiệu điện thế có giá trị nhỏ hơn -4 là: T/3 ( đi từ -4 ra biên và từ biên đi vào -4)
mà chu kì là: T=2pi/100pi =0,02s.
vậy trong một chu kì 0,02s, dòng quang điện bị triệt tiêu trong khoảng thời gian;
t=T/3=0,02/3
vậy trong một phút =60s, dòng quang điện bị triệt tiêu trong thời gian
t'=20s
vậy, thời gian mà dòng điện chay qua tế bào trong 1 phút: 60-20=40s
Lúc đầu 4V là điện 1 chiều, sau dùng điện xoay chiều cực đại là 8V. Vậy thằng 4V phải nhân Căn 2 chứ bạn? Giải thích dùm mình với
 
H

huynhcongcuong

Câu 2 : 10s đáp án B 40s . khoảng thời gian nó chạy qua T/3 vậy trong 1 phút nó chạy 40s
Câu 3 : độ phóng xạ là H = Ho x 2^-t/T . Nói thế hiểu rồi tự làm đi . ^^
 
H

huubinh17

hiệu điện thế hàm để không có dòng quang điện khi: uh <-4
vậy trong một chu kì hiệu điện thế có giá trị nhỏ hơn -4 là: T/3 ( đi từ -4 ra biên và từ biên đi vào -4)
mà chu kì là: T=2pi/100pi =0,02s.
vậy trong một chu kì 0,02s, dòng quang điện bị triệt tiêu trong khoảng thời gian;
t=T/3=0,02/3
vậy trong một phút =60s, dòng quang điện bị triệt tiêu trong thời gian
t'=20s
vậy, thời gian mà dòng điện chay qua tế bào trong 1 phút: 60-20=40s
bạn nói rõ hơn về hiệu điện thế dc ko, giá trị âm của nó là gì vậy., có phải là đảo cực âm dương, hay là do nó ngược chiều dương
 
H

huutrang93

Câu 1:Trong TN Yang, nguồn S phát bức xạ bước sóng 500nm, khoảng cách 2 khe 1,5mm, màn quan sát E cách mặt phẳng hai khe 2,4m. Dịchchuye63nn một mối hàn của cặp nhiệt điện trên màn E theo đường vuông góc với hai khe, thì cứ sau 1 khoảng thời gian bao nhiêu kinh điện kế lệch nhiều nhất?
A. 0,4mm B. 0,8mm

Đánh nguyên đề đi bạn

Câu hỏi là thời gian mà sao đáp án là khoảng cách?
 
T

ttv_vl

À sau 1 khoảng, mình sửa đề rùi, Câu 2 mình vẫn chưa hiểu tại sao 4V đó ko nhân căn2
 
L

lengfenglasaingay

Câu 1:Trong TN Yang, nguồn S phát bức xạ bước sóng 500nm, khoảng cách 2 khe 1,5mm, màn quan sát E cách mặt phẳng hai khe 2,4m. Dịchchuye63nn một mối hàn của cặp nhiệt điện trên màn E theo đường vuông góc với hai khe, thì cứ sau 1 khoảng bao nhiêu kinh điện kế lệch nhiều nhất?
A. 0,4mm B. 0,8mm

Vân sáng -> kim điện thế lệch nhiều
vân tối ->
dịch chuyển một khoảng = i
 
Top Bottom