[Lí 12]2 bài thi thử khó! [Tiêu đề chung chung]

S

sieunhantapbay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: ở bề mặt 1 chất lỏng 2 nguồn phát sóng S1 S2 cách nhau 20 cm.Hai nguồn này dao động theo phương thẳng đứng có PT [TEX]u_1[/TEX]=5cos40pit (mm) [TEX]u_2[/TEX]=5cos(40pit + pi) (mm).Tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là 80cm/s.Xét các điểm trên S1S2.Gọi I là trung điểm S1S2; M là điểm nằm cách I 1 đoạn 3cm sẽ dao động vs biên độ
A 0
B 5
C 10
D 2,5

câu 2: cho 1 cuộn dây có điện trở thuần 40 ôm và độ tự cảm 0,4/pi .Đặt vào 2 đầu cuộn dây hiệu điện thế xoay chiều có biểu thức u=[TEX]U_0[/TEX]cos(100pit - pi/2) (V).Khi t=0,1 s dòng điện có giá trị -2,75[TEX]\sqrt2[/TEX] (A).Tính [TEX]U_0[/TEX]

Bạn nào giải thích hộ mình: ở bài 2 khi t=0,1 thì theo bieu thức u ta thấy u=0(V),=>I=0 (A) vậy mà đề lại cho I=-2,75căn2 vậy đề sai đúng ko các bạn
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

câu 2: cho 1 cuộn dây có điện trở thuần 40 ôm và độ tự cảm 0,4/pi .Đặt vào 2 đầu cuộn dây hiệu điện thế xoay chiều có biểu thức u=[TEX]U_0[/TEX]cos(100pit - pi/2) (V).Khi t=0,1 s dòng điện có giá trị -2,75[TEX]\sqrt2[/TEX] (A).Tính [TEX]U_0[/TEX]

Bạn nào giải thích hộ mình: ở bài 2 khi t=0,1 thì theo bieu thức u ta thấy u=0(V),=>I=0 (A) vậy mà đề lại cho I=-2,75căn2 vậy đề sai đúng ko các bạn
Ko tính như bạn được.

Khi [TEX]t = 0.1s \Rightarrow cos\phi = 0[/TEX] nhưng [TEX]sin\phi = -1.[/TEX]

U theo hàm cos thì I theo hàm sin [TEX]\Rightarrow I_o = 2.75\sqrt{2}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow U_o = I_o.Z = 2.75\sqrt{2}*40\sqrt{2} = 220V[/TEX]
 
H

hoathan24

câu 1: ở bề mặt 1 chất lỏng 2 nguồn phát sóng S1 S2 cách nhau 20 cm.Hai nguồn này dao động theo phương thẳng đứng có PT =5cos40pit (mm) =5cos(40pit + pi) (mm).Tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là 80cm/s.Xét các điểm trên S1S2.Gọi I là trung điểm S1S2; M là điểm nằm cách I 1 đoạn 3cm sẽ dao động vs biên độ
A 0
B 5
C 10
D 2,5

ta có namda=v/f=4cm
dây là hai nguồn ngược pha nên vân trung tâm là cực tiểu
tại M=3cm=namda/4+namda/2 => tai M là cực đại bậc 2 => đáp án c
 
Last edited by a moderator:
S

sieunhantapbay

câu 1: ở bề mặt 1 chất lỏng 2 nguồn phát sóng S1 S2 cách nhau 20 cm.Hai nguồn này dao động theo phương thẳng đứng có PT =5cos40pit (mm) =5cos(40pit + pi) (mm).Tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là 80cm/s.Xét các điểm trên S1S2.Gọi I là trung điểm S1S2; M là điểm nằm cách I 1 đoạn 3cm sẽ dao động vs biên độ
A 0
B 5
C 10
D 2,5

ta có namda=v/f=4cm
dây là hai nguồn ngược pha nên vân trung tâm là cực tiểu
tại M=3cm=namda/4+namda/2 => tai M là cực tiểu bậc 1 => đáp án A
sai rồi bạn à. M là cực đại bậc 2 đáp án C..................................................
 
H

huubinh17

Bài điện đó giải sai rồi, từ pha của U ta suy ra pha của i là -3pi/4 rồi mới làm bình thường chứ hả
Giai ra số lẻ quét
 
T

time93

đâu có lẻ lắm đâu 220căn2 điện dân dụng mà..........................
 
O

onggia_ngaytho_ditimgaito

câu 1: ở bề mặt 1 chất lỏng 2 nguồn phát sóng S1 S2 cách nhau 20 cm.Hai nguồn này dao động theo phương thẳng đứng có PT [TEX]u_1[/TEX]=5cos40pit (mm) [TEX]u_2[/TEX]=5cos(40pit + pi) (mm).Tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là 80cm/s.Xét các điểm trên S1S2.Gọi I là trung điểm S1S2; M là điểm nằm cách I 1 đoạn 3cm sẽ dao động vs biên độ
A 0
B 5
C 10
D 2,5
câu này đề ra chưa ổn?vì M chưa chắc đã nằm trên S1S2 Đâu?
 
Top Bottom