[Lí 12] 1 bài dao động điều hòa và 1 bài giao thoa ánh sáng

H

huongkc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Một con lắc lò xo đặt trên mp nghiêng góc 30 độ so với phương ngang.Biết tại vị trí lò xo bị nén gốc tọa độ O trùng với vị trí cân bằng và Ox hướng lên trên. Đẩy vật xuống dưới để lò xo nén 3cm rồi buông vật cho dđđh. Biết năng lượng dao động là 30mJ. Tìm thời gian lò xo giãn trong 1 chu kì. Lấy g=10m/s^2.

2, Trong thí nghiệm I-âng về giao thoa ánh sáng,ngồn sáng phát đồng thời 2 bức xạ đơn sác,trong đó có bức xạ màu đỏ có bước sóng 720nm và bức xạ màu lục có bước sóng a, (0,5 micro met < a < 0,575 micro met). Trên màn quan sát giữa 2 vân sáng gần nhau nhất và cùng màu với vấn áng trung tâm có 8 vấn áng màu lục. Tìm giá trị của a
 
N

nhduong91

câu 1 hình như đề có vấn đề ý.

câu 2.2 đầu là 2 vân sáng cùng màu vân trung tâm nên cũng là vi trí 2 vân sáng màu lục.giả sử 1 đầu là vân trung tâm luôn,tại đó là k1 và k2 của đỏ và lục bằng 0 =>vân cùng màu vân trung tâm kia là vị trí vân thứ 9 của màu đỏ.
=>9.lamda1=k2.lamda2 mà 0,5<lamda2<0,575 =>11,26<k2<12,96 =>k2=12 => lamda2=9.lamda1/12=9.0,72/12=0,54
 
Top Bottom