li 11

0

08021994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người nhìn thấy rõ được những vật cách mắt từ 15cm đến 50cm. Người này không đeo kính, soi gương cầu lõm để quan sát mặt của mình. Gương có tiêu cự 60cm. Hỏi phải đặt gương trong khoảng nào trước mắt để mắt người ấy nhìn thấy ảnh cùng chiều qua gương mà không điều tiết?
  • 30cm.
  • 20cm.
  • 25m.
  • 12cm.
giúp mình bài này với.......................................................................................8-|8-|8-|
 
P

phankhanhduy.hihihi

Một người nhìn thấy rõ được những vật cách mắt từ 15cm đến 50cm. Người này không đeo kính, soi gương cầu lõm để quan sát mặt của mình. Gương có tiêu cự 60cm. Hỏi phải đặt gương trong khoảng nào trước mắt để mắt người ấy nhìn thấy ảnh cùng chiều qua gương mà không điều tiết?

giúp mình bài này với.......................................................................................8-|8-|8-|

*) khi để gương gần nhất:
ta có khi đó ảnh sẽ nằm tại điểm cực cận
d' = - OCc = -15 cm
d = [TEX]\frac{d'*f}{d' - f}[/TEX] = 12 cm
*) khi để gương ở xa nhất:
d' = -OCv = - 50 cm
d = [TEX]\frac{d'*f}{d' - f}[/TEX] = [TEX]\frac{300}{11}[/TEX]

không biết có đúng không. các ạn kiểm tra lại dùm nha...
 
H

huutrang93

*) khi để gương gần nhất:
ta có khi đó ảnh sẽ nằm tại điểm cực cận
d' = - OCc = -15 cm
d = [TEX]\frac{d'*f}{d' - f}[/TEX] = 12 cm
*) khi để gương ở xa nhất:
d' = -OCv = - 50 cm
d = [TEX]\frac{d'*f}{d' - f}[/TEX] = [TEX]\frac{300}{11}[/TEX]

không biết có đúng không. các ạn kiểm tra lại dùm nha...

Đề chỉ hỏi là lúc nhìn vật mà mắt không điều tiết thôi. Đâu cần chia 2 trường hợp.
 
Last edited by a moderator:
0

08021994

*) khi để gương gần nhất:
ta có khi đó ảnh sẽ nằm tại điểm cực cận
d' = - OCc = -15 cm
d = [TEX]\frac{d'*f}{d' - f}[/TEX] = 12 cm
*) khi để gương ở xa nhất:
d' = -OCv = - 50 cm
d = [TEX]\frac{d'*f}{d' - f}[/TEX] = [TEX]\frac{300}{11}[/TEX]

không biết có đúng không. các ạn kiểm tra lại dùm nha...

tại sao lại để gương xa nhất thì ảnh nằm ở điểm Cv, và cuối cùng là đáp án nào??? không điều tiết là ảnh ở Cv mà****************************????????:confused:
 
P

phankhanhduy.hihihi

thì đáp án = 12 cm đó..................................................., mình chia 2 th vì có khoảng xa nhất và gần nhất chứ.............
 
0

08021994

thì đáp án = 12 cm đó..................................................., mình chia 2 th vì có khoảng xa nhất và gần nhất chứ.............

mắt nhìn thấy ảnh mà không điều tiết là ảnh ở Cv chứ???????????
sao bạn lại nói ở cực cận****************************??
mà sao lại phải chia làm 2 trường hợp?????????????:confused:
 
Top Bottom