lí 11

thuhien2012001

Thần tượng văn học hạng III
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
133
167
84
Hà Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nguồn điện có suất điện động E, điện trở trong r, mắc nối tiếp với đoạn mạch ngoài có đeiện trở R=r thì cường độ dòng điện trong mạch I. Nếu thay nguồn điện đó bằng 3 nguồn điện giống hệt nó và mắc nối tiếp với nhau thì cường độ dòng điện I'. biểu thức đúng?
A, I'=3I
B, I'=2I
C, I'=2,5I
D, I'= 1,5I
mn giúp e giải thích câu này với ạ. JFBQ00240070914A
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
nguồn điện có suất điện động E, điện trở trong r, mắc nối tiếp với đoạn mạch ngoài có đeiện trở R=r thì cường độ dòng điện trong mạch I. Nếu thay nguồn điện đó bằng 3 nguồn điện giống hệt nó và mắc nối tiếp với nhau thì cường độ dòng điện I'. biểu thức đúng?
A, I'=3I
B, I'=2I
C, I'=2,5I
D, I'= 1,5I
mn giúp e giải thích câu này với ạ. JFBQ00240070914A
[tex]I=\frac{E}{R+r}=\frac{E}{2r}[/tex] (R=r)
[tex]I'=\frac{3E}{R+3r}=\frac{3E}{4r}=\frac{3}{2}.\frac{E}{2r}=1,5.I[/tex]
=>(D)
 
Top Bottom