Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1> Cho hai điện tích q1= 9*10^-7 (c) đặt tại A, q2= -16*10^-7 (c) đặt tại B, q3= 10^-7 (c) đặt tại C của tam giác vuông ABC với AC= 3cm, BC= 4cm và AC vuông góc với BC, Hãy:
a. Xác định lực điện do q1, q2 tác dụng lên q3
b. Xác định lực điện do q2, q3 tác dụng lên q1
2> Cho q1= 9*10^-7 (c) q2= 36*10^-7 (c) đặt tại A và B với AB= 5cm. Hãy xác định:
a. [tex]\underset{E_{M}}{\rightarrow}[/tex] với MA= 3cm, MB= 2cm
b. [tex]\underset{E_{N}}{\rightarrow}[/tex] với AN= 3cm, BN= 4cm
c. [tex]\underset{E_{P}}{\rightarrow}[/tex] nằm trên đường trung trực AB cách AB= 2cm
giải kĩ kĩ cho mình nha!!~n
a. Xác định lực điện do q1, q2 tác dụng lên q3
b. Xác định lực điện do q2, q3 tác dụng lên q1
2> Cho q1= 9*10^-7 (c) q2= 36*10^-7 (c) đặt tại A và B với AB= 5cm. Hãy xác định:
a. [tex]\underset{E_{M}}{\rightarrow}[/tex] với MA= 3cm, MB= 2cm
b. [tex]\underset{E_{N}}{\rightarrow}[/tex] với AN= 3cm, BN= 4cm
c. [tex]\underset{E_{P}}{\rightarrow}[/tex] nằm trên đường trung trực AB cách AB= 2cm
giải kĩ kĩ cho mình nha!!~n