[Lí 11] Tính góc khúc xạ

  • Thread starter dat.93ennino
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 2,063

D

dat.93ennino

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tia sáng từ môi trường (1) có chiết suất n1 = 1,5 đến mặt phân giới của môi trường (2) có chiết suất n2 = 4/3. Biết góc tới i = 70o. Góc khúc xạ là:
  • 16o54'.
  • 61o45'.
  • 76o59'.
  • Một giá trị khác.
co ai neu phuong phap giai ho to voi? thank
//////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
 
K

keosuabeo_93

đáp án mình là D ko bik đúng hay sai
,......................
.......................................
 
B

bupbexulanxang

ko có góc khúc xạ chứ nhỉ .
n1>n2 <môi trường chiết quag hơn sag mt chiết quag kém hơn.>
có [TEX]sin i_{gh} =n2/n1=8/9[/TEX]
--->[TEX] i_{gh}[/TEX] <i
vậy xảy ra ht phản xạ tp...
 
Top Bottom