[Lí 11]Phản xạ toàn phấn. cần gấp.

D

dau_love_tay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đây là bài tập trg SGK
mình ko hiểu
3. một khối thuỷ tinh có chiết suất n=1,5; tiết diện thẳng là 1 tam giác cân ABC vuông góc tại B. chiếu vuông góc tới mặt AB một chùm sáng song song SI
a) khối thuỷ tinh P ở trong không khj. tính góc D làm bởi tia ló và tia tới.
b) tính lại góc D nếu khối P ở trong nước có chiết suất n'= 1,33
bài 4:" 1 miếng gỗ mỏng hình tròn, bán kính 4cm. ở tâm O cắm thẳng góc 1 đỉnh OA. thả miếng gỗ nổi trg 1 chậu nước có chiết suất n=1,33. đỉnh OA ở trog nước.
a) cho AO=6cm, mắt ở trong không khí sẽ thấy đầu A cách mặt nước=??
b) tìm chiều dài lớn nhất của OA đẻ mắt ko thấy đầu A của đỉnh.
c) thau nước= 1 chất lỏng có chiết suất n'.
khi giảm chiều dài OA của đỉnh tới 3,2 cm thì mắt ko thấy đc đầu A của đỉnh nữa.
tính n'
 
H

hoahuongduong93

hj
tớ đây, hjx,
tớ ko vẽ đc hình nên c tự vẽ hình nha
Bìa 1:
a) chiếu SI // mp
\Rightarrow i1=0 ; r1=0
gọi SI giao AC= I'
+ tại I': i= góc ACB= 45 độ
[TEX]sini_{gh}= \frac{1}{n}= \frac{3}{4}[/TEX] \Rightarrow [TEX]i_{gh}= 48^0 41'[/TEX] \Rightarrow i> igh
\Rightarrow xảy ra hiện tượng phản xạ toàn phần
\Rightarrow i'=i= 45 độ
\Rightarrow góc II'S'= 45.2= 90 độ
b) tương tự nhưng là hiện tượng khúc xạ
có n'=1,33
\Rightarrow nsini= n'sinr
\Rightarrow sinr= 0,79
\Rightarrow góc r= 52độ 11'
\Rightarrow D= r -i= 7 độ 11'
:D:D:D
 
Top Bottom