[lí 11] ôn tập HK I

N

niemtin_267193

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Khi [TEX]R_ngoai[/TEX] tăng từ [TEX]3\Omega[/TEX] lên [TEX]10,5\Omega[/TEX] thì [TEX]U_ngoai[/TEX] tăng 2 lần, tìm điện trở trong của nguồn.
2. Dùng 1 nguồn để thắtp sáng 2 bóng đèn có R1= [TEX]2\Omega[/TEX] , R2=[TEX]8\Omega[/TEX] , khi đó công suất của 2 bóng = nhau, điện trở trong của nguồn là bao nhiêu?
3. Đoạn mạch gồm R1 // R2 vào hđt ko đổi, nếu giảm R2 thì
  • U_R2 giảm
  • I của R1 ko đổi
  • I_R1 tăng
  • công suất R2 giảm.
4. 2 điện mắc nối tiếp vào hđt trân thì công suất là:
  • 5W
  • 10W
  • 40W
  • 80W
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang93

1 Khi [TEX]R_ngoai[/TEX] tăng từ [TEX]3\Omega[/TEX] lên [TEX]10,5\Omega[/TEX] thì [TEX]U_ngoai[/TEX] tăng 2 lần, tìm điện trở trong của nguồn.
2. Dùng 1 nguồn để thắtp sáng 2 bóng đèn có R1= [TEX]2\Omega[/TEX] , R2=[TEX]8\Omega[/TEX] , khi đó công suất của 2 bóng = nhau, điện trở trong của nguồn là bao nhiêu?

1.
[TEX]U_{ngoai1}=\frac{E}{R_1+r}R_1=\frac{3E}{3+r}[/TEX]
[TEX]U_{ngoai2}=\frac{E}{R_2+r}R_2=\frac{10,5E}{10,5+r}[/TEX]
[TEX]U_{ngoai2}=2U_{ngoai1} \Leftrightarrow \frac{10,5E}{10,5+r}=\frac{6E}{3+r} \Leftrightarrow 10,5(3+r)=6(10,5+r) \Rightarrow r=7[/TEX]
2.
Áp dụng công thức [TEX]P_1=P_2 \Leftrightarrow r^2=R_1.R_2 \Rightarrow r=4[/TEX]
 
Top Bottom