[Lí 11]Muốn giỏi + ai giỏi quang hình --

O

oack

nhưng đề lẽ ra phải nói rõ đó là vạt ảo hay thật chứ vì vật ảo thì vẫn cho ảnh thật mà. nên tớ nghĩ bài đó phải xet 2 t/h.
nhưng d dĩ nhiên phải >f vật nên cậu xét t/h 2 như cậu là thừa oack nhé. (theo tớ nghĩ)

đó là vật thật mà bạn :)
mình xét 2 t/h ko thửa đâu :)
vì đề chỉ nói là k.c chứ chưa biết đc vật nằm trong tiêu cự hay nằm ngoài :).Theo mình thì hầu như bài tập đc coi là vật thật ^^ và bài này ở câu sau cũng nói là vật thật mà :) Bạn còn thắc mắc j ko?.Bạn nên thắc mắc cùng 1 lúc nhé! thân!
 
N

ngocanh1992

mình đang hỏi cách đánh ghạch phân số kia mà........................

đó là vật thật mà bạn :)
mình xét 2 t/h ko thửa đâu :)
vì đề chỉ nói là k.c chứ chưa biết đc vật nằm trong tiêu cự hay nằm ngoài :).Theo mình thì hầu như bài tập đc coi là vật thật ^^ và bài này ở câu sau cũng nói là vật thật mà :) Bạn còn thắc mắc j ko?.Bạn nên thắc mắc cùng 1 lúc nhé! thân!
mói ngủ dậy nên nhìn lộn đề( thông cảm nhé)...................................
-------------------------------------------------------------------------------------
gạch phân số thì bạn để ý sang phần bên phải khi post bài đó :) có các biểu tượng vui :) có 1 biểu tượng là \frac{a}{b} đó là phân số VD bạn muốn viết[TEX] 2:3[/TEX] bạn có thể làm như sau [TEX]\frac{2}{3} [/TEX]sau đó bạn cho vào từ khoá [TEX] [/TEX] để có đc ct :)! chúc thành công! bạn nên vào hộp tin để đọc tin của mình đi :) và mong bạn thực hiện tốt! thân!
 
Last edited by a moderator:
D

diemhang307

k.c từ vật đến tk là d; k/c từ ảnh đến tk là d'
có [TEX]/d-f/=\frac{1}{4}(d+f)[/TEX]
*[TEX]d>f[/TEX] \Rightarrow[TEX] d-f=\frac{1}{4}(d+f)[/TEX]
\Rightarrow[TEX] \frac{3}{4}d=\frac{5}{4}f[/TEX]
\Rightarrow[TEX] f=\frac{3}{5}d[/TEX]
[TEX]d'=\frac{d.f}{d-f}=\frac{\frac{3}{5}d^2}{\frac{2d}{5}}[/TEX]
=[TEX]\frac{3d}{2}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]k=\frac{-d'}{d}=\frac{-3}{2}[/TEX]
*[TEX]d<f[/TEX] tương tự nhưng dấu ngc lại
[TEX]k=\frac{3}{2}[/TEX]
Nếu ko nhầm ^^
P/S: bạn nên post các bài trogn 1 topic và post 1 lần thui nhé!thân!

Hex---nhầm --sr quên mất :):):):):):):):)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
 
Top Bottom