Cho mạch điện như hình vẽ r=10 ôm ,R1=R2=R3=40ôm
R4=30 ôm ,Ampe kế chỉ 0,5 A
1.tính E
2.Nếu đổi chỗ ngồn và ampe kế cho nhau thì tính số chỉ ampe kế
Giúp mình với ngu lí quá
Cho mạch điện như hình vẽ r=10 ôm ,R1=R2=R3=40ôm
R4=30 ôm ,Ampe kế chỉ 0,5 A
1.tính E
2.Nếu đổi chỗ ngồn và ampe kế cho nhau thì tính số chỉ ampe kế
Giúp mình với ngu lí quá
Tớ thì thấy dòng điện đi từ A qua R1 đến C rẽ làm 2 nhánh
Nhánh 1: Đi từ C qua R3 đến B luôn
Nhánh 2: Đi từ C qua R2 và R4 đến B
Vì vậy R1nt(( R2ntR4)// R3)
@Thân@
Sau khi xem lại kĩ bài của lovelycat tớ thấy bài đó đúng rồi, dòng điện đi trong mạch thỏa mãn. Các cậu cứ xét kĩ đi dòng điện cuối cùng sẽ đi từ R3 và R4 sau đó gặp nhau tại điểm B về cực âm.