[lí 11] lý hóa gặp nhau

M

miss_1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện gồm 3 bình điện phân B1,B2,B3 mắc nối tiếp. Bình B1 chứa dung dịch CuSO4 với điện cực bằng Cu. Bình B2 chứa dung dịch AgNO3 với điện cực bằng Ag. Bình B3 chứa dung dịch H2SO4 với điện cực bằng than. Cường độ dòng điện trong mạch là 1A, thời gian điện phân là 1 giờ.
a,, tính khối lượng Cu và Ag giải phóng ra ở bình B1 và B2 ?
b,tính thể tích của H2 bay ra ở catot của bình điện phân B3, biết rằng nhiệt độ của khí là 30 độ C ,áp suất là 10^5Pa :confused: giải chi tiết dùm :|
 
L

l94

Câu a thì dễ, bạn dùng công thức faraday để tính.
Câu b.
B3 là bình điện phân điện cực trơ.
sau đây là sơ đồ điện phân H2SO4:
[tex]catot<----H_2SO_4(H_2O)---->Anot[/tex]
ở catot:
[tex]H_2O+2e--->2OH^-+H_2[/tex]
ở anot:
[tex]H_2O-4e---> 4H^++\frac{1}{2}O_2[/tex]
như vậy pt điện phân là:
[tex]H_2O--->H_2+\frac{1}{2}O_2[/tex]
Vì ion SO42- có chứa oxi nên k tham gia điện phân
Phần điện phân này bạn xem kĩ ở hoá 12 @"@.
Sau đó tính được khối lượng H2 bằng định luật faraday, áp dụng pt trạng thái khí lý tưởng:[tex]pV=\frac{m}{M}RT[/tex] tìm được thể tích.
 
Top Bottom