[Lí 11]lưỡng chất phẳng

H

hannapham

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:một chậu hình hộp đáy phẳng chứa chất lỏng có chiết suất n = 1,723 chiều cao h= 4 cm.
một tia sáng phát ra từ điểm S ở đáy chậu tới I ở mặt thoáng với góc tới i.
a) định i để tia khúc xạ và tia phản xạ vuong góc với nhau
b) Dựng ảnh S' của S tạo bởi một chùm tia sáng hẹp qua I theo phương vuông góc . Tính khoảng cách từ S' đến mặt thoáng .
c) thay chất lỏng trên bằng một chất lỏng khác có cùng chiều cao , Đặt trên mặt thoáng 1 màn chắn tròn R = 3cm có tâm nằm trên đường thẳng đứng qua S. Phải đặt mắt sát mặt thoáng mới nhìn thấy ảnh S'.Tính chiết suất của chất lỏng này
bài 2: một chùm tia sáng hẹp tới đập vuông góc với một bản hai mặt // ở điểm A (x=0), chiết suất của bản biến đổi theo công thức
n(x) = [n(A)/(1 - x/R)] trong đó n(A) , R là những hằng số
chùm tia tới rời bản ở điểm B theo góc anpha . hãy tính
a)nB ở B
b) xB
c) bề dày d của bản
áp dụng số nA=1,2 ; R=13 ; anpha = 30 độ
picture.php
 
Last edited by a moderator:
H

hannapham

lưỡng chất phẳng

một khối lăng trụ thẳng là tam giác vuông cân có 2 cạnh bằng nhau là 2cm và có chiết suất 1,6. một chùm tia sáng hẹp nằm trong mặt phẳng của 1 tiết diện vuông góc phát ra từu điểm P , ở trên đường thẳng vuông góc mặt AB và qua trung điểm H của cạnh AB, truyền tới mặt AB . CHo PH= 50cm
a) xác định ảnh P1 của P tạo bởi lưỡng chất phẳng AB
b) Chứng tỏ mọi tia sáng từ điểm P tới mặt BC đều có i>i gh
Xác định ảnh P2 của P tạo bởi mặt BC
c) xác định ảnh sau cùng P' của P tạo bởi lăng kính
d) Thay lăng kính = gương phẳng đặt theo BC . Điểm sáng P có ảnh P" qua gương . TÍnh khoảng cách P'P"
 
H

hocmai.vatli

Trả lời em.

Bài 1:một chậu hình hộp đáy phẳng chứa chất lỏng có chiết suất n = 1,723 chiều cao h= 4 cm.
một tia sáng phát ra từ điểm S ở đáy chậu tới I ở mặt thoáng với góc tới i.
a) định i để tia khúc xạ và tia phản xạ vuong góc với nhau
b) Dựng ảnh S' của S tạo bởi một chùm tia sáng hẹp qua I theo phương vuông góc . Tính khoảng cách từ S' đến mặt thoáng .


picture.php
 
H

hocmai.vatli

Các bài còn lại khó quá, chúng ta cùng nhau thảo luận đi. Bạn hỏi một số Mod cùng thảo luận!
 
Top Bottom