X
xuka_forever_nobita
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1) Một lăng kính có chiết suất n. tiết diện thẳng là tam giác ABC với A=90,B=75. Chùm tia sáng hẹp SI chiếu tới mặt bên AB dưới góc tới i. Tìm điều kiện về n để có hiện tượng phản xạ toàn phần trên mặt AC.
2)Một lăng kính thuỷ tinh có n=1,6. Chiếu 1 tia sáng theo phương vuông góc với mặt bêb lăng kin. Tia sáng phản xạ ở mặt bên thứ 2. Tinh góc A đạt giá trị nhỏ nhất?
2)Một lăng kính thuỷ tinh có n=1,6. Chiếu 1 tia sáng theo phương vuông góc với mặt bêb lăng kin. Tia sáng phản xạ ở mặt bên thứ 2. Tinh góc A đạt giá trị nhỏ nhất?