[Lí 11]Khúc xạ ánh sáng

T

trangjerry

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)>- các bạn ơi giúp mình bài này với
một bản mặt song song có bề dày 6cm chiết suất n=1,5 dược đặt trong không khí
a) Vật là một điểm sáng S cách bản 20cm. Xác định vị trí của ảnh
b Vật AB=2cm đặt song song với bản. Xác định vị trí và độ lớn của ảnh/:)
 
P

phankhanhduy.hihihi

:)>- các bạn ơi giúp mình bài này với
một bản mặt song song có bề dày 6cm chiết suất n=1,5 dược đặt trong không khí
a) Vật là một điểm sáng S cách bản 20cm. Xác định vị trí của ảnh
b Vật AB=2cm đặt song song với bản. Xác định vị trí và độ lớn của ảnh/:)

ta xác định vị trí của ảnh theo công thức SS' = e*(\frac{n1 - n2}{n1}
với ss' là khoảng cách từ vật đến ảnh.
e là độ dày của bản mặt.
n1 là chiếc suất môi trường tia tới, n2 môi trường khúc xạ...
từ đó suy ra kết quả. công thức này không cần chứng minh. nếu muốn chứng minh thì dùng công thức \frac{SH}{S'H} = \frac{n2}{n1}.


câu b dùng công thức trên để tính. vật có độ lớn bằng ảnh... ( đó là ảnh ở gần bản mặt, còn có mooth ảnh khách ra xa bản mặt nữa) vẽ hình ra sẽ thấy...
 
K

keosuabeo_93

bài này giống bài 2 trang 224 sgk vật lí nâng cao chỉ khác số thôi
bạn vào tham khảo
 
S

songlachiendau5589

cậu xem cái bài "Xin hỏi công thức tính độ lệnh ảnh bị khúc xạ?" ấy. ap dung CT y nhu the la ra thoi ma. Chuc cau som lam ra
 
Top Bottom