[Lí 11]Khúc xạ ánh sáng

D

dau_love_tay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cần gấp...............................
một cái chậu đặt trên 1 mặt phẳng nằm ngang , chứa 1 lớp nước dày 20cm, chiết suất n=4/3
đáy chậu là 1 gương phẳng. mắt M cách mặt nước 30cm, nhìn thẳng góc xuống đáy chậu. XĐ khoảng cách từ ảnh của mắt tới mặt nước
Vẽ đg đi của ánh sáng qua quang hệ trên.
đây là BT SGK ai làm júp.
cần gấp
 
D

dau_love_tay

ai làm júp t bài này với,
chiều nay có môn Lí...........................................
 
H

hocmai.vatli

Trả lời em.

picture.php
 
H

hoahuongduong93

bài này rất hay,
cho e hỏi cái công thức của lưỡng chất phẳng, cô lấy ở đâu đấy ạ, dùng trg TH nào mà lưỡng chất phẳng là j ạ????
mấy bài SGk hơi khó.
 
D

dau_love_tay

thầy bảo ở trong sách tham khảo, nếu thầy cô hỏi thì bảo trong sách tham khảo, ko phải sợ đâu.
.................
 
H

hoahuongduong93

nhưng A' là cái j mới đc chứ???????????
c nói rõ hơn về cái CT này đi.
 
H

hocmai.vatli

A là vị trí đặt mắt. A' là ảnh của mắt qua lưỡng chất phẳng. Còn A'' là ảnh của A' sau khi qua gương phẳng.
 
H

hoahuongduong93

vậy cô cho e hỏi, lưỡng chất phẳng là j đc ko ạ.
e cũng mới học bài đầu tiên, nên chưa thông cho lắm.,..................
 
B

boon_angel_93

lưỡng chất phẳng là hệ 2 môi trường truyền ánh sáng được phân cách bằng 1 mặt phẳng .!
 
H

hannapham

ua lam sao de minh co the tro thanh 1 Mod? Minh rat ham mo Huutrang nhung chua co dip lam quen
 
H

hoahuongduong93

album.php

dù hơi muomk nhưng vấn xjn post câu trả lời theo cách giải lớp 11
+ xét tam giác HM'K là tam giác vuông
[TEX]HM'=\frac{HK}{tani}[/TEX]
+HK=HI +2IN= d.tani +2e.tanr
\Rightarrow [TEX]HM=\frac{ d.tani +2e.tanr}{tani}[/TEX]
=d+ 2er/i
mà sini= nsinr
\Rightarrowi=n.r
\RightarrowHM'= d+ 2e/n
\RightarrowHM'= 60 cm
 

Attachments

  • bum+mung.jpg
    bum+mung.jpg
    36.3 KB · Đọc: 0
Last edited by a moderator:
Top Bottom