[Lí 11] Khúc xạ ánh sáng

S

secondethuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người ngồi trên bờ hồ nhúng vào nước trong suốt
a\ khoảng cách thực từ chân người đó tới mặt nước la 44 cm .Hỏi người cảm thấy bàn chân chác mặt nước bao nhiêu
b\ người này cao 1,7 m và nhìn thấy một hòn sỏi dwois đáy hồ dường như cách mặt nước 1,5 m . Hỏi nếu đứng dưới hồ thì người này có bị ngập đầu không , n nước = 4\3@};-
 
T

t.nien.xom.lieu

a/. gọi d1 là khoảng cách thực, d2 là kc mà người đó cảm giác. n1 là chiết suất nuơc , n2 là chiết suất không khí,
ta có,
d1/n1=d2/n2, (cô mình dạy công thức này, nó được áp dụng, nếu muốn có thể tự cm)
thay vào: 44/(4/3)=d2/1
=>d2=33.
b/ d1: chiều cao của hồ,
ta có d1/(4/3)=1.5/1 => d1=2. => nếu người đó đứng xuống hồ thì bị ngập đầu
 
Top Bottom