Vật lí [Lí 11] Khúc xạ ánh sáng

natsuki00

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
53
11
81
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 11 và 12 ạ
18280997_687361651436277_1674924700_n.jpg
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài 11
1) a) thì e chịu
b) khi d=4d'
2) so sánh chiều cao 2 ảnh => ảnh khi dc < ảnh bđ => dc vật ra xa 5cm
ta có ảnh bđ => d=1,25d'
ảnh lúc sau => d1= 2,5 d1'
ta lại có d+5=d1
ta có pt
[tex]\frac{1}{d'}-\frac{1}{d}=\frac{1}{d1'}-\frac{1}{d1}[/tex]
thay d' =0,8.d
d1'=0,4d1
vs cả d+ 5 =d1
=> pts 1 ẩn giải
 
  • Like
Reactions: natsuki00

natsuki00

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
53
11
81
23
Bài 11
1) a) thì e chịu
b) khi d=4d'
2) so sánh chiều cao 2 ảnh => ảnh khi dc < ảnh bđ => dc vật ra xa 5cm
ta có ảnh bđ => d=1,25d'
ảnh lúc sau => d1= 2,5 d1'
ta lại có d+5=d1
ta có pt
[tex]\frac{1}{d'}-\frac{1}{d}=\frac{1}{d1'}-\frac{1}{d1}[/tex]
thay d' =0,8.d
d1'=0,4d1
vs cả d+ 5 =d1
=> pts 1 ẩn giải
giải hộ mình nốt 12 đc ko bạn
 

saovang_6

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2011
150
34
61
Bài 12.

Ta có 1/f = 1/d + 1/d' Nhưng vì khoảng cách giữa vật và màn không đổi nên có thể viết thành:

1/f = 1/d + 1/(L-d)

Bạn biến đổi ra pt bậc 2 với ẩn là d.

1) Nếu có 2 vị trí thì pt bậc 2 trên có 2 nghiệm d.

2) Pt bậc 2 có 1 nghiệm d.

3) pt bậc 2 vô nghiệm.

Mình không có giấy nháp nên chỉ nói cách giải, bạn thông cảm nhé.
 
  • Like
Reactions: natsuki00
Top Bottom