lí 11 giúp mình

C

catherinee

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai quả cầu nhỏ bằng kim loại giống nhau treo trên 2 dây cùng chiều dài vào cùng 1 điểm, được tích điện bằng nhau và cách nhau đoạn a=5cm. Chạm nhẹ tay vào 1 quả cầu. tính khoảng cách của chúng sau đó

Đ/S: a'=3,15(cm)..xấp xỉ
........Sao làm mãi k ra kết quả như cô đưa:(
 
S

songtu009

Hai quả cầu nhỏ bằng kim loại giống nhau treo trên 2 dây cùng chiều dài vào cùng 1 điểm, được tích điện bằng nhau và cách nhau đoạn a=5cm. Chạm nhẹ tay vào 1 quả cầu. tính khoảng cách của chúng sau đó

Đ/S: a'=3,15(cm)..xấp xỉ
........Sao làm mãi k ra kết quả như cô đưa:(

Chạm nhẹ tay vào một quả cầu tức là đã có sự trao đổi điện tích giữa tay người và quả cầu. Vì khối lượng của người lớn nên quả cầu sẽ bị trung hòa điện. Sau đó quả cầu lại được nhiễm điện do hưởng ứng. Tức là khi đó diện tích đã giảm một nửa so với ban đầu. Anh nghĩ vậy!
 
Top Bottom