[Lí 11] Điện trường

P

pjg_kut3_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

" Có 2 điện tích q1, q2 đặt cách nhau r=10cm , q1=5.10^-9, q2= -5.10^-9. XD cường độ điện trường tại M nằm trên đường thẳng đi qua 2 điện tích đó và cách đều hai điện tích" Em làm ra đúng đáp án nhưng k hỉu vì sao đề k cho nhưng mà theo thầy em giải là điện tích tại M nằm ở giữa là dương ( + ) rùi thầy làm theo kỉu ra dương (+) vào âm (-), thế này nhé
q1 (+)_________M(+)___E1>__E2>______(-)
sau đó E=E1+E2 -> thế công thức và số vào
Mấy thầy giải thích giùm em với!
 
C

chocon.dog

giải thích đơn giản thôi
để 3 điện tích cân bằng thì E1+E2=0 (vecto nha)
mà q1=|q2| nên M phải là trung điểm đoạn nối q1 và q2
nếu q1 và q2 cố định thì dấu và độ lớn của q3(tạiM) là ko quan trọng, nếu q1 và q2 ko cố định thì xét đến chúng
 
P

pjg_kut3_9x

Cảm ơn bạn nhìu nhưng đề bảo là xác định E của M mà, k phải là để cường độ điện trg` tại M = 0, nếu làm theo cách bạn thì k thể ra đáp án là 36000 V/m đc
 
Top Bottom