lí 11.điện tích

T

trami03

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. hai đtích q1=q2=5.10^-16 C.đặt tại 2 đỉnh B và C của tam gác đều ABC cạnh 8cm trong kk, cường đô đtrường tại dĩnh A có dộ lớn?
  2. hai đtích q1=2.10^-8 C và q2=-2.10^-8 C đặt tại A B cách nhau a=30cm trg kk. lực diện td lên đtích q0=2.10^-9 C đặt tai M cách đều A B một đoạn a có độ lớn ?
  3. hai đtích q1=0,5nC và q2=-0,5 nC dặt tại A B cách nhau 6cm trg kk. CĐĐT tại M nằm trên trung trực của AB cách trung diểm A B một khoảng l=4cm có dộ lớn?
làm giùm mình nha! thanks nhiều.........
 
Last edited by a moderator:
L

l94

  1. hai đtích q1=q2=5.10^-16 C.đặt tại 2 đỉnh B và C của tam gác đều ABC cạnh 8cm trong kk, cường đô đtrường tại dĩnh A có dộ lớn?
tính mỗi E và áp dụng công thức ta có được 2 E = nhau
[TEX]E=\sqrt{2E^2-2.2.E.cos60}=7,03125.10^{-4}[/TEX]
cái này là áp dụng cách truyền thống còn nếu muốn ngắn hơn bạn có thể áp dụng CT


  1. hai đtích q1=2.10^-8 C và q2=-2.10^-8 C đặt tại A B cách nhau a=30cm trg kk. lực diện td lên đtích q0=2.10^-9 C đặt tai M cách đều A B một đoạn a có độ lớn ?
câu này y chang câu 1
cùng là tam giác đều

  1. hai đtích q1=0,5nC và q2=-0,5 nC dặt tại A B cách nhau 6cm trg kk. CĐĐT tại M nằm trên trung trực của AB cách trung diểm A B một khoảng l=4cm có dộ lớn?
tính [TEX]E1=\frac{9.10^9.0,5.10^{-9}}{(4.10^{-2})^2}[/TEX]
[TEX]E2=\frac{9.10^9.0,5.10^{-9}}{(4.10^{-2})^2}[/TEX]
AB=6
MA=4
chân đường cao từ M xuống AB gọi là H
AH=3
tam giác MAH vuông
tính được góc AMB
=> tính được góc hợp bởi E1 và E2
=> tính được E
PHP:
mình ko có máy tính nên bạn tự tính nhé
 
Top Bottom