[lí 11] đề thi

D

dangsatthu08

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai điện tích điểm +Q và -Q đặt tại hai điểm A và B (hình vẽ). O là trung điểm của A và B. Cường độ điện trường và điện thế tại O có giá trị như thế nào?
011.1.gif

  • E = 0; V = 0.
  • E = 0; V ≠ 0.
  • E ≠ 0; V = 0.
  • E ≠ 0; V ≠ 0.
 
N

ndquan1994

0 tại trung điểm AB mà Qa=- Qb>> Eo= 0 >> Vo=0 vậy thôi .......................................................................
 
D

dangsatthu08

sai rồi bạn àh, tính lại đi,,,,,,,,,,
cường độ điện trường tại O không triệt tiêu:))
thế mới kì chứ........đáp án là C đấy......
 
L

l94

Hai điện tích điểm +Q và -Q đặt tại hai điểm A và B (hình vẽ). O là trung điểm của A và B. Cường độ điện trường và điện thế tại O có giá trị như thế nào?
011.1.gif

  • E = 0; V = 0.
  • E = 0; V ≠ 0.
  • E ≠ 0; V = 0.
  • E ≠ 0; V ≠ 0.
E do điện tích dương tạo ra sẽ hướng đến B
E do điện tích âm tạo ra cũng hướng đến B
=> E tổng = tổng 2 E
còn cái U
coi như có 1 điện trường đều từ A->B
thì U tại O=E.d= tổng 2E.OA
=> U khác 0
chọn D
 
D

dangsatthu08

àh mình tìm ra bài giải rồi
phần E thì l94 làm đúng rồi mà V thì chưa
ta tính V_o do A gây ra: V_o = (E_1).d
V_o do B gây ra: V_o = (E_2).d
mà E_1 = -(E_2) => V_o = 0 => chọn C
 
Top Bottom