Vật lí (Lí 11) Công của lực điện trường-Hiệu điện thế

Lazy-Girl

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
183
92
36
23
Hà Nam
THPT C Thanh Liêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mk bài này nhé!:)
Trong một điện trường đều cường độ E^ có 3 điểm A,B,C tạo thành 1 tam giác vuông tại A, có cạnh AB=6cm, cạnh AC//E^ và có độ dài AC=8cm. Biết U(CD)=40V (D là trung điểm của AC)
a, Tính cường độ điện trường E, các hiệu điện thế U(AB), U(BC)
b, Tính công của điện trường khi một e di chuyển từ A -> D
c, Một e chuyển động C -> D với vận tốc đầu [tex]v_{_{0}}=5.10^{6}m/s[/tex]. e này có đi tới được điểm D không? Nếu có hãy xét chuyển động của e trên đoạn DA, bỏ qua tác dụng của trọng trường.
:D( chú ý E^ là vecto E):p
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

voiiconn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2015
163
201
61
Giúp mk bài này nhé!:)
Trong một điện trường đều cường độ E^ có 3 điểm A,B,C tạo thành 1 tam giác vuông tại A, có cạnh AB=6cm, cạnh AC//E^ và có độ dài AC=8cm. Biết U(CD)=40V (D là trung điểm của AC)
a, Tính cường độ điện trường E, các hiệu điện thế U(AB), U(BC)
b, Tính công của điện trường khi một e di chuyển từ A -> D
c, Một e chuyển động C -> D với vận tốc đầu [tex]v_{_{0}}=5.10^{6}m/s[/tex]. e này có đi tới được điểm D không? Nếu có hãy xét chuyển động của e trên đoạn DA, bỏ qua tác dụng của trọng trường.
:D( chú ý E^ là vecto E):p
giaiddao.jpg
 

voiiconn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2015
163
201
61
Giúp mk bài này nhé!:)
Trong một điện trường đều cường độ E^ có 3 điểm A,B,C tạo thành 1 tam giác vuông tại A, có cạnh AB=6cm, cạnh AC//E^ và có độ dài AC=8cm. Biết U(CD)=40V (D là trung điểm của AC)
a, Tính cường độ điện trường E, các hiệu điện thế U(AB), U(BC)
b, Tính công của điện trường khi một e di chuyển từ A -> D
c, Một e chuyển động C -> D với vận tốc đầu [tex]v_{_{0}}=5.10^{6}m/s[/tex]. e này có đi tới được điểm D không? Nếu có hãy xét chuyển động của e trên đoạn DA, bỏ qua tác dụng của trọng trường.
:D( chú ý E^ là vecto E):p
câu c thì mình nghĩ là Fđ ngược hướng với e nên gia toc là a = -F/ m = - |e|.E/ m
tính được gia tốc. thay vào CT v^2 - vo^2 = 2as mà v=0 nên tính được s dựa vao đây đê xem nó di chuyên đk qđ la bnhieu đến được D không
 
  • Like
Reactions: Lazy-Girl

Lazy-Girl

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
183
92
36
23
Hà Nam
THPT C Thanh Liêm
câu c thì mình nghĩ là Fđ ngược hướng với e nên gia toc là a = -F/ m = - |e|.E/ m
tính được gia tốc. thay vào CT v^2 - vo^2 = 2as mà v=0 nên tính được s dựa vao đây đê xem nó di chuyên đk qđ la bnhieu đến được D không
Cảm ơn bạn nha!:)
 

Lazy-Girl

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
183
92
36
23
Hà Nam
THPT C Thanh Liêm
Hướng dẫn mk thêm 1 bài nữa nhé! ;)K cần lm chi tiết, chỉ cần nói cách lm thôi:cool:
Một e chuyển động với vận tốc ban đầu v0=5.10^6 m/s bay vào khoảng không gian giữa 2 tấm kim loại phẳng rộng vô hạn tích điện trái dấu. Qua 1 lỗ nhỏ O trên tấm tích điện dương, vận tốc v0 hợp với tấm kim loại góc [tex]\alpha =30^{\circ}[/tex]. Khoảng cách giữa 2 tấm là d=20cm, hiệu điện thế U=100V, bỏ qua tác dụng của trọng lực lên e.
a, Viết PT chuyển động của e
b, Tính khoảng cách cực tiểu của e đến bản tích điện âm
c, Tính tầm bay xa của e trên bản dương.
:)Cảm ơn mọi người trước nha...<3!
 

Tuyết Lành

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2017
7
1
6
TP Hồ Chí Minh
Trong không khí có tam giác ABC vuông tại C. Ba đỉnh tam giác A, B, C lần lượt đặt các điện tích q1 = 5.4.10^-4, q2= -12.10^-6, q3 = 5.10^-8. Cho AC = 30cm, BC= 40cm

a. Tìm lực tại q3 và chứng minh rằng lực này song song với AB

b. Đổi q2 = q'2, Tìm q2 để vectơ lực tác dụng lên q3 có phương:

1. nằm trên phân giác góc C

2. nằm trên trung tuyến CI

3. vuông góc với AB
 

voiiconn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2015
163
201
61
Hướng dẫn mk thêm 1 bài nữa nhé! ;)K cần lm chi tiết, chỉ cần nói cách lm thôi:cool:
Một e chuyển động với vận tốc ban đầu v0=5.10^6 m/s bay vào khoảng không gian giữa 2 tấm kim loại phẳng rộng vô hạn tích điện trái dấu. Qua 1 lỗ nhỏ O trên tấm tích điện dương, vận tốc v0 hợp với tấm kim loại góc [tex]\alpha =30^{\circ}[/tex]. Khoảng cách giữa 2 tấm là d=20cm, hiệu điện thế U=100V, bỏ qua tác dụng của trọng lực lên e.
a, Viết PT chuyển động của e
b, Tính khoảng cách cực tiểu của e đến bản tích điện âm
c, Tính tầm bay xa của e trên bản dương.
:)Cảm ơn mọi người trước nha...<3!
Mình nghĩ nó cđ giống như 1 vật bị ném xiên ấy. C trọn hệ trục toa độ rôi viết pt ra nha
 
  • Like
Reactions: Lazy-Girl
Top Bottom