[Lí 11] Cần giúp mấy bài ôn tập cuối năm

M

mymi371995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một tụ phẳng gồm 2 tấm kim loại cách nhau 1 khoảng d=5cm đặt nằm ngang. Cho tụ điện tích điện :tấm trên tích điện dương,tấm dưới tích điện âm,đến hiệu điện thế U=100V. Bên trong 2 tấm kim loại có hạt bụi tích điện khối lượng m = 10^-3 g nằm lơ lửng.
a)Tìm dấu và điện tích của hạt bụi
b) Đột nhiên hạt bụi mất 1 phần điện tích và chuyển động nhanh dần đều xuống dưới với gia tốc a= 2. Tìm lượng điện tích mất đi
c) Nếu sau khi mất điện tích muốn hạt bụi vẫn lơ lửng thì phải tăng hay giảm HĐT giữa 2 bản kim loại.Cho g=10

Bài 2: Một giọt dầu nằm lơ lửng trong điện trường của 1 tụ điện phẳng. Đường kính của giọt dầu là 0.5mm. Khối lg riêng của dầu là 800kg/m3,khoảng cách giữa 2 bản tụ điện là 1cm. U = 220V;bản phía trên là bản dương.
a) Tính điện tích của giọt dầu
b) Đột nhiên đổi dấu của HĐT. Hiện tượng sẽ xảy ra ntn. Tính gia tốc của giọt dầu.Cho g=10
 
Top Bottom