[Lí 11]Bài tập về mạch điện siêu khó , cùng làm nào

N

niemtin_267193

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1- Cho mạch điện như hình vẽ: (e1;r1) và (e2;r2)
untitled-4.jpg

R= 3 [TEX]\Omega[/TEX];
r1=2.r2;
Rv= rất lớn (coi như ko có dòng qua vôn kế)
Khi K1 đóng; K2 mở và K1 mở, K2 đóng thì công suất mạch ngoài ko đổi, số chỉ của vôn kế = 0,5 V
tìm e1, e2, r1, r2

2- [TEX]U[/TEX]AB không đổi, điện thế tại điểm (i-1) và i là [tex]\frac{V(i-1)}{Vi}[/tex]=k>1
li.jpg

i=1,2,3...
a)thiết lập biểu thức b/diễn sự phụ thuộc của R2, R3 vào R1.
Tính R2,R3 biết R1=10 [tex]\Omega [/tex] và k=1,5
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang93

2- [TEX]U[/TEX]AB không đổi, điện thế tại điểm (i-1) và i là [tex]\frac{V(i-1)}{Vi}[/tex]=k>1
li.jpg

i=1,2,3...
a)thiết lập biểu thức b/diễn sự phụ thuộc của R2, R3 vào R1.
Tính R2,R3 biết R1=10 [tex]\Omega [/tex] và k=1,5

Bài 2:
Xét ô mạch điện cuối cùng, R1 nt R3 nên I1=I3, kết hợp V_{i-1}=kV_i \Rightarrow R1=(k-1)R3
Xét tại điểm có điện thế V_{n-1}, viết phương trình cường độ dòng điện, kết hợp V_{n-2}-V_{n-1}=kV_{n-1}-kV_n \Rightarrow (k-1)R2=kR3
 
D

dragondracolong

Cho mình hỏi bài 1 : Cái nào là R1,R2,R; Cả 2 Th :K1 mở, K2 đóng và K1 đóng, K2 mở vôn kế đều chỉ o,5 vôn ah
 
Top Bottom